Danh sách U23 Việt Nam 2019

Mới đây, sau khi làm việc kỹ lưỡng với VFF, HLV Park Hang-seo đã đưa ra danh sách sơ bộ 30 cầu thủ của U23 Việt Nam năm 2019. Theo đó, 30 cái tên là sự chọn lựa đầy tính toán của ông thầy người Hàn Quốc với sự góp ý từ HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trong danh sách sơ bộ lần này, gương mặt đáng chú ý nhất là sự xuất hiện trở lại của Đình Trọng. Tuy anh chưa thể thi đấu vì đang điều trị chấn thương ở Hàn Quốc. Nhưng thầy Park vẫn chọn lựa anh với hy vọng đây là nhân tố chủ chốt cho lực lượng U23 Việt Nam lần này.

Theo dự kiến, Trọng sẽ hoàn toàn hồi phục và trở lại sân của vào giữa tháng 3. Trước đó, trung vệ của Hà Nội FC đã gặp phải chấn thương bàn chân sau chiến dịch AFF Cup thành công hồi cuối năm ngoái. 

Bên cạnh sự trở lại của Đình Trọng, trong danh sách sơ bộ mới được công bố, nhiều nhân tố triển vọng đã được tạo điều kiện lên tuyển U23 Việt Nam. Trần Thành  (Huế) và Văn Toản (Hải Phòng) là hai trường hợp như vậy. 

Với Trần Thành, khi còn ở U19, anh đã thi đấu ấn tượng để giúp U19 khi ấy của HLV Hoàng Anh Tuấn giành vé dự U20 World Cup 2017. Trong khi đó, Văn Toản đã khẳng định được mình ở vị trí thủ môn của Hải Phòng. 

Bảng K vòng loại U23 châu Á diễn ra từ ngày 22 đến 26/3 tại Hà Nội. Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung từ 6/3 (sau vòng 4 V.League 2019). Thầy trò HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu vượt qua vòng loại để góp mặt tại Nhật Bản đầu năm tới.

Danh sách U23 Việt Nam 2019

Thủ môn: Phan Văn Biểu (Đà Nẵng); Y Eli Nie (Đăk Lăk); Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng); Bùi Tiến Dũng (Hà Nội).

Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Trần Đình Trọng (Hà Nội); Hồ Tấn Tài (B.BD); Bùi Hoàng Việt Anh (HL Hà Tĩnh); Ngô Tùng Quốc (TP HCM); Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam).

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Hồ Minh Dĩ, Trương Văn Thái Quý (Hà Nội); Lương Hoàng Nam (Hải Phòng); Trần Thanh Sơn, Phan Thanh Hậu, Triệu Việt Hưng (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại (Viettel); Bùi Tiến Dụng (Đà Nẵng)

Tiền đạo: Hà Đức Chinh (Đà Nẵng); Nguyễn Tiến Linh (B.BD); Trần Thành, Trần Danh Trung (Huế); Đinh Thanh Bình (Viettel).