Đội tuyển U22 Việt Nam bước vào đợt tập trung ngắn hạn thứ 4 trong năm 2019 từ ngày 12 đến 15/8 tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ VPF ở Hưng Yên. Chiều nay, 13/8, mặc dù thời tiết khá nắng nóng, HLV Park Hang Seo và các học trò vẫn rất hăng say luyện binh.

Lần tập trung này HLV Park Hang Seo gọi 19 cầu thủ lên tuyển. Những cái tên quen thuộc như Nguyễn Quang Hải, Triệu Việt Hưng, Đoàn Văn Hậu tiếp tục vắng mặt. Thay vào đó U22 Việt Nam chào đón 2 tân binh là Đỗ Xuân Thi (Đắk Lắk) và Ngô Hồng Phước (An Giang).

Điểm nối bật của những cầu thủ U22 Việt Nam trong đợt tập trung này là thể hình. Hầu hết các tuyển thủ đều sở hữu chiều cao ấn tượng, trên 1m80. Nổi bật nhất là "sếu vườn" Phan Minh Thành. Thủ môn thuộc biên chế Than Quảng Ninh cao tới 1m93, tức hơn 5cm so với đàn anh Đặng Văn Lâm.

Ở buổi tập chiều nay, HLV Park Hang Seo cho các học trò tập chủ yếu các bài phối hợp bóng bổng để phát huy thế mạnh. Những đường chuyền dài yêu cầu phải được thực hiện với độ chính xác cao. Trong khi các cầu thủ tấn công buộc phải nỗ lực có được cảm giác khống chế bóng tốt nhất.

Vào lúc 18h00 tối mai, U22 Việt Nam sẽ bước vào trận giao hữu với CLB Kitchee (Hong Kong, Trung Quốc). So với những đối thủ ở các trận giao hữu trong 4 lần tập trung ngắn hạn trước đây, CLB Kitchee được coi là "quân xanh" chất lượng nhất của U22 Việt Nam. Đội bóng này từng 3 lần vô địch Hong Kong (Trung Quốc) và nhiều lần tham dự các giải châu lục AFC Champions League và AFC Cup.

Danh sách tập trung U22 Việt Nam (12/8 đến 15/8/2019)

HLV Park Hang Seo luyện chiêu độc cho U22 Việt Nam