Kể từ chiều tối ngày hôm qua, các cầu thủ U23 Việt Nam đã hội quân ở trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sau khi những trận đấu còn lại của V.League 2018 và giải Hạng Nhất Quốc gia kết thúc. Các cầu thủ sẽ có khoảng thời gian tương đối dài để tập luyện chuẩn bị cho ASIAD 18. Trong đó, đáng chú ý nhất là giải đấu Cúp Tứ hùng 2018 diễn ra sắp tới với sự tham gia của nhiều đội tuyển hàng đầu trong khu vực.

Trong danh sách triệu tập lần này của HLV Park Hang-seo, 3 suất quá tuổi sẽ là cuộc cạnh tranh giữa 4 cầu thủ: thủ thành Đặng Văn Lâm, tiền vệ Hùng Dũng và bộ đôi tiền đạo Văn Quyết và Anh Đức, trong đó, tiền đạo của Becamex Bình Dương là người phần nào thất thế hơn.

Còn lại, các cái tên còn lại đều là những người đã góp công lớn vào chiến tích của U23 Việt Nam ở vòng Chung kết U23 Châu Á với nòng cốt là các cầu thủ của Hà Nội FC và HAGL. Bất ngờ trong đội danh sách sơ bộ này là sự xuất hiện của tiền vệ Hoàng Minh Tuấn hiện đang khoác áo Nam Định, và hậu vệ Huỳnh Tấn Sinh của Quảng Nam.

Cụ thể, giải đấu sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 3-7/8 với sự tham gia của 4 đội tuyển, U23 Việt Nam, U23 Uzbekistan, U23 Oman và U23 Palestine do VFF cùng phối hợp với Vinaphone đồng tổ chức sẽ được tường thuật trực tiếp trên Bóng đá TV thuộc VTVcab, ngoài ra còn có các ứng dụng Onme, VTVcab ON, ON Sports cũng của đơn vị này.