Màn ngược dòng ấn tượng trước Đà Nẵng giúp TP.HCM thoát khỏi vị trí cuối bảng xếp hạng V.League 2018.

Với lợi thế sân nhà cùng quyết tâm giành trọn 3 điểm , TP.HCM tràn lên tấn công ngay khi bóng lăn. Tuy nhiên, các pha lên bóng của CLB chủ sân Thống Nhất vấp phải hàng phòng ngự được tổ chức chặt chẽ của Đà Nẵng.

Phút thứ 23, đội khách bất ngở mở tỷ số trận đấu. Ewonde đánh đầu cận thành chính xác sau tình huống đá phạt góc của Trọng Hóa.

Chỉ 2 phút sau, Hà Đức Chinh nhân đôi cách biệt cho Đà Nẵng cũng từ một pha đánh đầu. Lần này, người kiến tạo là Kouassi.

Để thua 2 bàn một cách chóng vánh, TP.HCM đẩy cao đội hình và tới phút thứ 31, họ rút ngắn tỷ số xuống còn 1-2 từ quả đánh đầu trong tư thế khá thoải mái ở tình huống dàn xếp đá phạt góc.

Bàn gỡ này khiến đội chủ nhà thi đấu hưng phấn. Những cơ hội liên tiếp được tạo ra về phía khung thành của Đà Nẵng song mãi tới phút thứ 77, Kouassi mới đưa trận đấu trở về vạch xuất phát từ quả penalty thành công.

Bị gỡ hòa đã đành, Đà Nẵng còn phải chơi thiếu người chỉ 1 phút sau đó do Lê Văn Hưng phải nhận thẻ đỏ. Hệ quả là họ phải chịu thêm hai bàn thua nữa bởi cú đúp của Matias.

TP.HCM đã hoàn tất màn ngược dòng ngoạn mục và vươn lên vị xếp 11 trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, Đà Nẵng đã rơi xuống vị trí thứ 9 và chỉ còn hơn CLB xếp liền sau là Bình Dương vỏn vẹn 1 điểm.