Bảng xếp hạng V.League 2018 hôm nay chứng kiến những bước tiến đầy mạnh mẽ của SLNA. Được chơi trên sân nhà (sân vận động Vinh), thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng không mấy khó khăn để đánh bại HAGL với tỷ số 3-1.

Olaha, Xuân Mạnh và Xuân Toàn là các cầu thủ đã lập công cho CLB xứ Nghệ. Bàn thắng duy nhất của HAGL được thực hiện bởi Công Phượng.

Giành 3 điểm thuyết phục trước CLB phố Núi, cũng là chiến thắng thứ 8 liên tiếp tại V.League 2018, SLNA qua mặt FLC Thanh Hóa để chen chân vào Top 3. Xuân Mạnh và các đồng đội có 32 điểm, chỉ kém 2 điểm so với Sanna Khánh Hòa (CLB đang xếp thứ 2).

Bởi ở trận đấu diễn ra cùng giờ, FLC Thanh Hóa đã thất thủ với tỉ số 2-3 trước Hà Nội FC. Không những vậy, vị trí thứ 4 của CLB xứ Thanh có nguy cơ bị Than Quảng Ninh chiếm mất nếu họ đánh bại TP.HCM ở trận đấu muộn nhất vòng 20 vào lúc 19h00 ngày 22/7.

Ở nửa dưới bảng xếp hạng, B.Bình Dương có sự bứt phá mạnh mẽ sau chiến thắng thuyết phục 4-1 trước SHB Đà Nẵng. Thầy trò HLV Trần Minh Chiến đã vươn lên xếp thứ 7. Nam Định sau 1 điểm có được trước Quảng Nam đã đẩy XSKT Cần Thơ xuống vị trí cuối cùng.