V-League 2022 đang trở nên quá đỗi và hấp dẫn và khó lường ở cả cuộc đua trụ hạng và vô địch. Sau 10 vòng đấu, đội đầu bảng Hà Nội FC mới chỉ hơn nhóm bám đuổi vỏn vẹn 4 điểm, trong khi bốn đội xếp cuối gồm Sài Gòn, CLB TP.HCM, Bình Dương và Nam Định chỉ hơn kém nhau đúng 2 điểm. 

Đây được đánh giá là một trong những mùa giải hấp dẫn nhất trong những năm trở lại đấu khi sự kịch tính hứa hẹn còn tiếp diễn bởi giải đấu còn rất dài phía trước. Ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch vẫn chưa lộ diện. 

Song hành với cục diện hấp dẫn ấy, cuộc đua trên bảng xếp hạng Vua phá lưới V-League 2022 cũng hấp dẫn không kém với hàng loạt ứng viên tiềm năng. Tính đến vòng 10, ngoại binh Rimario đang dẫn đầu với 9 pha lập công, trong khi có tới 4 chân sút xếp sau với cùng 4 bàn thắng. 

Dẫu vậy, với cục diện hiện tại, sự thay đổi về vị trí sẽ đến trong thời gian tới. Đội nhà Hải Phòng của Rimario đang có dấu hiệu chững lại sau khi chơi thăng hoa ở đầu mùa giải. Trong khi đó, Siladi Vladimir (Hà Nội FC) và Geovane (Viettel) đang hứa hẹn bứt tốc. 

Ở khía cạnh khác, tốp ghi bàn V-League 2022 một lần nữa chứng kiến sự thua thiệt của chân sút nội. Hiện tại, Công Phượng, Văn Toàn, Tiến Linh, Phạm Đình Huy, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Phi Hoàng ghi bàn tốt nhất trong các cầu thủ Việt Nam nhờ cùng sở hữu 3 bàn thắng. 

>>>Tốp ghi bàn, BXH Vua phá lưới V-League 2022 mới nhất hôm nay<<