Nhờ sở hữu hàng loạt cầu thủ có chiều cao ấn tượng như Tấn Trường, Văn Hậu, Thành Chung, Bùi Hoàng Việt Anh, Hà Nội FC có đội hình đầy chất lượng về mặt chiều cao. Ở V-League 2022, đội bóng này chỉ xếp sau Becamex Bình Dương. 

Chiều cao trung bình của Hà Nội FC vào khoảng 176,8 cm, chỉ kém 1cm so với đội xếp đầu tiền Becamex Bình Dương. Điều này có lẽ đến từ việc đội bóng đất Thủ sở hữu cầu thủ cầu thủ nội cao nhất giải đấu. Đó là thủ thành Phạm Minh Thành với chiều cao lên đến 1m92. 

Chính nhờ đội hình sở hữu chiều cao chất lượng, Hà Nội FC không ngần ngại trước lối chơi thiên về bóng bổng của nhiều đối thủ tại V-League. Hàng phòng ngự đội bóng Thủ đô với Thành Chung, Việt Anh, Tấn Trường và Duy Mạnh cũng không ngần ngại phải đối đầu với ngoại binh bên phía đối phương. 

Ở V-League 2022, Hà Nội FC đang chơi thăng hoa để dẫn đầy bảng xếp hạng. Kể từ năm 2019, sau hai mùa giải chệch choạc và phải xếp sau Viettel và Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC mới đang trở lại cuộc đua vô địch và một lần nữa chứng tỏ vị thế của đội bóng sở hữu tiềm lực mạnh nhất giải đấu. 

Dù mới chia tay tiền vệ Quang Hải, Hà Nội FC vẫn đủ sức cạnh tranh nhờ nhiều trụ cột còn lại. Đặc biệt, tiền vệ Văn Quyết không có chiều cao ấn tượng, song sắm vai “nhạc trưởng” của đội bóng nhờ phong độ cao và ngày một trở nên nguy hiểm với kinh nghiệm dạn dày.