Hôm nay (16/2), tiền vệ Trọng Hoàng vừa mới chính thức gia nhập CLB Viettel với bản hợp đồng thời hạn 3 năm. 

Quyết định rời bóng đá Thanh Hoá, Trọng Hoàng tới SLNA tập luyện và đã được ấn định số áo thi đấu ở mùa giải tới. Điều đó khiến tất cả chắc chắn rằng Hoàng 'bò' đã là người của đội bóng xứ Nghệ. Trọng Hoàng thi đấu cho đội bóng xứ Nghệ là điều nhiều người mong muốn và ủng hộ. 

Thế nhưng không, vào phút trót, khi V-League 2019 chỉ còn ít ngày nữa khởi tranh, Trọng Hoàng đã chính thức gia nhập Viettel chứ không phải SLNA như 'đinh đóng cột' trước đó. 

Được biết, nguyên nhân chính trong thương vụ xoay 180 độ này tới từ việc SLNA đã không thể ký hợp đồng với Trọng Hoàng dù rất muốn chiêu mộ anh. Đội bóng xứ Nghệ bị cắt giảm một nửa khoản tiền tài trợ trước mùa giải khởi tranh vậy nên gặp vô vàn khó khăn về tài chính. 

Điều đó khiến những thoả thuận với Trọng Hoàng bị đổ bể. Dù chính Hoàng 'bò' cũng đã thể hiện mong muốn thi đấu cho đội bóng quê hương khi vợ đang mang bầu. 

Với Trọng Hoàng, Viettel được dự đoán là một thế lực mới tại V-League 2019. Trước đó, câu lạc bộ quân đội liên tục mua hàng khủng để nâng cao chất lượng đội hình. Quế Ngọc Hải cũng rời bỏ SLNA để tới với Viettel với một bản hợp đồng khủng cùng mức lương đãi ngộ cao.