Hà Nội FC và HAGL tạo nên cuộc đấu tâm điểm của vòng 12 V-League 2022 trước khi mùa giải kết thúc lượt đi. Hai bên chia nhau hai vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng và chỉ đang cách nhau 4 điểm, nên cực kỳ cần trọn vẹn 3 điểm ở lần chạm trán này để tạo nên bước ngoặt trong cuộc đua vô địch.

Rất lâu rồi, Hà Nội FC và HAGL mới đối đầu nhau trong trạng thái đạt phong độ cực cao và có đầy đủ lực lượng mạnh mẽ nhất. Những lần đối đầu gần đây, hai đội luôn ở hai trạng thái đối lập như thịnh và suy. 

Cặp đấu giữa hai đội vì thế trở nên khó đoán và hứa hẹn quá nhiều bất ngờ. Hà Nội FC duy trì được lối chơi gắn kết trong khi HAGL cực kỳ đáng gờm với những pha bóng tỏa sáng từ các ngôi sao. 

Nhận định về trận đấu này, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho biết: “HAGL từng thua liểng xiểng ở chuỗi trận giao hữu tiền mùa giải và không có được kết quả tốt ở những vòng đấu đầu tiên. Nhưng theo thời gian, huấn luyện viên Kiatisak đã đoán định được điểm rơi phong độ để đưa đội bóng phố núi chơi thăng hoa trở lại. Điều quan trọng là những cầu thủ trụ cột như Văn Toàn, Công Phượng, Xuân Trường đều đã chơi tốt, tìm lại phong độ để giúp đội nhà duy trì mạch thắng.” 

“Đáng chú ý, HAGL được bố trí nhân sự hợp lý trong thời gian qua từ sự chắc chắn ở hàng phòng ngự cho tới hàng tiền vệ giàu chiều sâu. Ngoài thể lực, HLV Kiatisak khôn khéo khi biết thay đổi nhân sự để gia tăng tinh thần và nén cầu thủ khi cần thiết để rồi bùng nổ,” chuyên gia bóng đá lâu năm phân tích. 

Tuy nhiên, nhà báo Vũ Mạnh Hải khẳng định HAGL vẫn còn nhiều vấn đề ở hàng phòng ngự, cần gia cố hơn nữa khi đối đầu Hà Nội FC. Đội bóng thủ đô có lợi thế sân nhà, đang chơi tấn công nhịp nhàng nên cực kỳ đáng gờm. HAGL sẽ chẳng dễ dàng trong chuyến hành quân xa nhà sắp tới. 

Ông Hải nói: “Cả Hà Nội FC và HAGL đều đang có lực lượng mạnh nhất và tinh thần cao. Vì thế, tôi thật sự khó khăn để đưa ra dự đoán. Hai bên đều là ứng cử viên vô địch và sẽ quyết định cuộc đua V-League 2022 sau trận đối đầu sắp tới.” 

Trận đấu giữa Hà Nội FC với HAGL sẽ diễn ra vào lúc 19h15 ngày 14/8 trên sân vận động Hàng Đẫy.