Tại V-League 2022, TP.HCM gây thất vọng khi đặt mục tiêu tranh chức vô địch nhưng lại phải rất vất vả mới có thể giành được vé trụ hạng. Đội bóng có biệt danh Chiến hạm đỏ cán đích ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng 13 đội với 25 điểm sau 24 trận, chỉ hơn đội bét bảng phải xuống hạng là Sài Gòn FC 3 điểm.

Đáng chú ý, TP.HCM cũng là đội bóng có nhiều biến động nhất ở băng ghế huấn luyện. Sau khi HLV Trần Minh Chiến từ chức, Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tiếp quản ghế nóng nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã phải nhường chỗ cho HLV Trương Việt Hoàng. Tuy nhiên người giúp TP.HCM trụ hạng là HLV Vũ Tiến Thành.

Mùa giải V-League 2023, HLV Vũ Tiến Thành tiếp tục được ban lãnh đạo CLB TP.HCM tin tưởng giao trọng trách. Tuy nhiên những thách thức ở phía trước với Chiến hạm đỏ chắc chắn sẽ không ít hơn so với mùa giải 2022.

Một loạt trụ cột, cầu thủ có kinh nghiệm của TP.HCM như Hoàng Thịnh, Sầm Ngọc Đức, Bùi Tiến Dũng, Lee Nguyễn, Trọng Long… đã dứt áo ra đi. Ở chiều ngược lại, TP.HCM cũng cố gắng chiêu mộ những cầu thủ mới để lấp chỗ trống.

Dẫu vậy, những tân binh như Lâm Thuận, Thanh Khôi, Ngọc Tuấn, Hữu Nghĩa, Vũ Tín… rõ ràng không mang đến nhiều kỳ vọng. TP.HCM đặt mục tiêu vào Top 3 V-League 2023 nhưng sự chuẩn bị của họ lại không được bằng nhiều đối thủ như Công An Hà Nội, Nam Định, Bình Dương, Thanh Hóa...

TP.HCM đang đặt nhiều kỳ vọng vào bộ 3 ngoại binh Campbell, Green, Bruce, bên cạnh đó là tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson. Trận đầu tiên của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành ở V-League 2023 là chuyến làm khách đến sân Thiên Trường gặp chủ nhà Nam Định lúc 17h00 ngày 3/2.

.>>>DANH SÁCH CLB TP.HCM DỰ V-LEAGUE 2023 CẬP NHẬT MỚI NHẤT<<<