Ngay từ đầu mùa giải, V-League 2022 đã chứng kiến rất nhiều biến động ở vị trí huấn luyện viên trưởng. Một số sự thay đổi ở các đội bóng có thể kể tới như huấn luyện viên Phan Thanh Hùng dẫn dắt SHB Đà Nẵng, Trần Minh Chiến nắm đội TP.HCM. 

Đáng chú ý, đội bóng mạnh Hà Nội FC bất ngờ chia tay huấn luyện viên Hàn Quốc, ông Park Choong Kyun để rồi sau đó đó bổ nhiệm trợ lý Chun Jae-ho. Sự thay đổi này đã khiến đội bóng Thủ đô mất không ít thời gian để ổn định đội hình.

Cho đến giữa mùa giải 2022, mọi sự biến động còn xảy ra nhanh chóng và khó lường hơn ở vị trí "thuyền trưởng" của mỗi đội bóng. Theo đó, rất nhiều đội bóng đã quyết định "thay tướng, đổi vận." 

Đầu tiên, Viettel chấm dứt mối lương duyên với huấn luyện viên Trương Việt Hoàng vì những trục trặc nội bộ. Câu lạc bộ áo lính quyết định bổ nhiệm ông Bae Ji-won. Sau đó, Bình Dương thay huấn luyện viên Đặng Trần Chỉnh bằng trợ lý Lư Đình Tuấn sau chuỗi trận bết bát. Cũng chính vì những kết quả không tốt, huấn luyện viên Trần Minh Chiến cũng đã suýt nữa từ chức tại câu lạc bộ TP.HCM. 

Tuy nhiên, một số đội bóng vẫn đang rất thành công trong việc chọn lựa đúng đắn ở vị trí "ghế nóng." Đó là Hoàng Anh Gia Lai với Kiatisak, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh dưới thời huấn luyện viên Nguyễn Thành Công và Thanh Hóa gắn bó cùng lão tướng Petrovic. 

Danh sách HLV trưởng làm việc tại V-League 2022 đầy đủ nhất