Trang Facebook của CLB Hapoel Tel Aviv đăng thông báo chiêu mộ thành công tiền đạo Michael Olaha từ CLB SLNA cùng ảnh đại diện cầu thủ này. Anh sẽ khoác áo đội bóng của Israel theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm.

Hapoel Tel Aviv không phải là cái tên quá xa lạ với NHM bóng đá. Đây là đội bóng đặc biệt, bởi họ từng thi đấu ở cả Cúp C1 châu Á và châu Âu. Thậm chí ở giải đấu số 1 châu Á cấp CLB, đội bóng này còn đã có 1 lần lên ngôi vào năm 1967.

Tuy nhiên khi Israel gia nhập UEFA, Hapoel Tel Aviv lại trở thành khách quen của các giải đấu ở lục địa già. Tại đây, CLB này đã có 1 lần thi đấu ở vòng bảng Champions League ở mùa 2010/2011, và 5 lần tại UEFA Cup/Europa League.

Việc Hapoel Tel Aviv chọn Michael Olaha có chút khá bất ngờ, bởi không nhiều người nghĩ một đội bóng vùng cận Tây Á lại có thể quan tâm đến V-League. Dù vậy, đội ngũ tuyển trạch viên có thể đã làm thay công việc của họ.

Thực tế, Michael Olaha không phải là một chân sút tồi. Trong 3 mùa khoác áo SLNA, anh đã có tổng cộng 63 lần ra sân và ghi được 16 bàn thắng. Tại V-League 2019, tiền đạo người Nigeria cũng thi đấu 12 lần và có 3 bàn.