Sông Lam Nghệ An và Hà Nội FC chia nhau hai vị trí dẫn đầu, chỉ đang kém nhau đúng 1 điểm trên bảng xếp hạng và thi đấu cùng số trận. Cuộc đấu giữa hai bên ở vòng 10 V-League 2022 sẽ quyết định ngôi đầu bảng xếp hạng.

Trước trận đấu quan trọng, cả hai đều đã thể hiện được phong độ và lối chơi ổn định. Vòng đấu gần nhất, Sông Lam Nghệ An hạ gục Hải Phòng với tỷ số cách biệt 3-0 cùng với siêu phẩm của Phan Văn Đức. Trong khi đó, Hà Nội FC cũng chả kém cạnh khi giành 3 điểm trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang có phong độ cao, cũng với bàn thắng vô cùng đẹp mắt của đội trưởng Văn Quyết. 

Hiện tại, đôi bên đều đang có được lực lượng mạnh nhất cho trận đấu quyết định ngôi đầu bảng. Với đội bóng xứ Nghệ, Phan Văn Đức, Quế Ngọc Hải, Phạm Xuân Mạnh và ngoại binh Oseni đều đã sẵn sàng. Còn ở đội bóng thủ đô, đội trưởng Văn Quyết cùng Đỗ Duy Mạnh, Thành Chung, Hai Long cũng đang quyết tâm giữ lại 3 điểm trên sân nhà. 

Tuy nhiên, đội chủ sân Hàng Đẫy gặp đôi chút bất lợi hơn đối thủ bởi huấn luyện viên trưởng Chun Jae-ho nhiễm COVID-19 và không thể chỉ đạo trực tiếp ở trận đấu quan trọng. Ngược lại, Sông Lam Nghệ An với đầy đủ thành phần đã sớm có mặt ở Hà Nội để tập luyện và sẵn sàng đối đầu đội chủ nhà. 

Trận đấu giữa Hà Nội FC và Sông Lam Nghệ An sẽ diễn ra vào lúc 19h15 ngày hôm nay (31/7) trên sân vận động Hàng Đẫy và được trực tiếp trên các kênh sóng VTV6, VTV5 On Football, Next Sports. 

Đội hình chính thức Hà Nội FC vs SLNA: