Viettel và Bình Dương đều đang trong những tháng ngày khủng hoảng bởi những bất ổn liên tục trên băng ghế huấn luyện. Kể từ ngày chia tay huấn luyện viên Trương Việt Hoàng, đội bóng hậu duệ Thể Công tụt khỏi nhóm đầu bảng V-League, thua 2/3 trận gần nhất. Trong khi đó, câu lạc bộ đất Thủ đứng thứ tư từ dưới lên, không thắng 4 trận gần nhất và mới đổi huấn luyện viên trưởng. 

Đối mặt nhau ở vòng 11 V-League 2022, mục tiêu của hai đội không có gì khác ngoài 3 điểm để vực dậy tình thế hiện tại khi lượt đi mùa giải sắp khép lại. Trong lần chạm trán gần nhất vào tháng 3/2021, Hoàng Đức và đồng đội đã thắng đội nhà của Tiến Linh với tỷ số cách biệt 3-1. 

Thời điểm này, Viettel vẫn chưa có được đội hình mạnh nhất do chấn thương của các trụ cột hàng phòng ngự như Bùi Tiến Dũng, Đức Chiến. Tuy nhiên, đội bóng này vẫn giữ được hàng tiền vệ và tấn công với đầy đủ hảo thủ như Hoàng Đức, Khắc Ngọc, Geovane, Pedro. 

Trong khi đó, Bình Dương có đủ lực lượng mạnh nhất cho chuyến làm khách đến Hà Nội cùng tên tuổi như Tiến Linh, Tô Văn Vũ. Vấn đề của “Chelsea Việt Nam” chỉ còn nằm ở cách vận hành lối chơi và tinh thần thi đấu dưới thời tân huấn luyện viên Lư Đình Tuấn. 

Trận đấu giữa Viettel vs Bình Dương sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày 5/8 trên sân vận động Hàng Đẫy và được trực tiếp trên các kênh sóng VTV6, On Sports +, Next Sports

Đội hình Viettel vs Bình Dương: