Hà Nội FC đang lên dây cót tinh thần cực tốt cho trận đấu tâm điểm với Hoàng Anh Gia Lai, mang ý nghĩa bước ngoặt trong cuộc đua vô địch V-League 2022. Cụ thể, đội bóng thủ đô vừa gia hạn hợp đồng với hàng loạt trụ cột trước thềm trận đấu quan trọng. Theo đó, Thanh Chung ở lại Hà Nội FC với mức lót tay lên tới 10 tỷ đồng, các tiền vệ Đức Huy, Thái Quý cũng đã quyết định gắn bó thêm với màu áo tím. 

Chính vì thế, khi đang có đội hình mạnh nhất cho trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC càng thêm cơ sở để hướng đến mục tiêu 3 điểm. Trên bảng xếp hạng V-League 2022, đội bóng Thủ đô và phố núi đang chia nhau hai vị trí dẫn đầu với khoảng cách chỉ là 4 điểm. Đây là lần hiếm hoi hai đội gặp nhau trong trạng thái đạt phong độ rất cao. 

Tuy nhiên, Hoàng Anh Gia Lai cũng chẳng tỏ ra kém cạnh khi cũng sở hữu đầy đủ lực lượng mạnh nhất. Trong đó, tiền đạo Công Phượng rất đáng chú ý sau khi lập công ngay trong ngày trở lại sau chấn thương. Cầu thủ sinh năm 1995 có thể gây bất ngờ trước Hà Nội FC khi đạt trạng thái tâm lý tốt nhất. Bên cạnh đó, vị trí thủ môn của đội bóng phố núi không còn là yếu điểm, thậm chí trở nên vô cùng vững chắc với Dương Văn Lợi tạm thay Huỳnh Tiến Linh. Chính thủ thành đóng thế đã có nhiều lần cản phá không tưởng giúp Hoàng Anh Gia Lai giữ vững tỷ số 1-0 trước Sài Gòn FC ở vòng đấu gần nhất. 

Trận đấu giữa Hà Nội FC với Hoàng Anh Gia Lai sẽ diễn ra vào lúc 19h15 ngày 14/8 trên sân Hàng Đẫy và được phát sóng trực tiếp trên VTV6, VTV5&VTV5TN, On Football, Next Sports

Đội hình dự kiến Hà Nội FC vs Hoàng Anh Gia Lai: 

Hà Nội FC: Tấn Trường, Đỗ Duy Mạnh, Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Văn Kiên, Thái Quý, Hùng Dũng, Văn Quyết, Xuân Tú, Tuấn Hải, Siladi Vladimir. 

HAGL: Dương Văn Lợi, Hữu Tuấn, Barbosa Teixeira Mauricio, Lê Văn Sơn, Văn Thanh, Hồng Duy, Tuấn Anh, Xuân Trường, Minh Vương, Văn Toàn, Brandao.