Tại lễ xuất quân mùa giải mới cùng với dàn lực lượng hùng mạnh, quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã mạnh dạn đặt mục tiêu đưa TP HCM lọt vào top 3 V-League 2018. HLV Miura cũng cho rằng mục tiêu đó là thực tế. Thế nhưng, TP HCM không may đã đi chệch nhịp và hậu quả là quyền chủ tịch Công Vinh bất ngờ từ chức.

Trong bối cảnh đội bóng mang tên Bác mất đi gần nửa đội hình do những lý do khác nhau cộng với sức ép từ nhà tài trợ chính, HLV Nguyễn Hữu Thắng xuất hiện như một vị cứu tinh. Cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch CLB TP HCM và quyết tâm đưa đội bóng sớm vượt qua khó khăn.

Hiện tại, HLV Miura chỉ còn khoảng 15 cầu thủ là có thể ra sân thi đấu, trong đó có 3 thủ môn. Đó là khó khăn nhất mà tân chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng nhận thấy và ông cũng khẳng định sẽ bổ sung lực lượng ở giải đoạn lượt về. Còn về mục tiêu vào top 3 của đội bóng mang tên Bác, ông Thắng cho rằng đó không còn thực tế.

“Tôi cho rằng khi đặt ra mục tiêu cũng phải thực tế vào lực lượng. Mình tăng cường cầu thủ thì đội khác cũng chi mạnh tiền mua người về. Thế nên, tôi xác định đội TP HCM sẽ nỗ lực từng trận. Trước mắt phải vượt qua giai đoạn khó khăn này rồi mới tính tiếp, chứ đừng mơ mộng hão huyền rồi đến lúc không đạt được, dư luận lại chê trách”, tân chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng chia sẻ với báo chí.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng giải đáp trước thắc mắc về việc nhận lời làm chủ tịch CLB TP HCM khi đội bóng này đang khủng hoảng. “Có khó khăn thì lãnh đạo mới mời tôi. Bóng đá mà, có lúc thành công nhưng nhiều lúc đi xuống. TP.HCM bị khủng hoảng lực lượng và thứ hạng thấp chỉ là nhất thời. Tôi tin vào sự đầu tư cũng như lộ trình phát triển của đội nhà nên mới về đây làm việc. Tôi chưa từng làm quản lý đội bóng nhưng tôi nghĩ rằng những năm tháng là cầu thủ, HLV cũng đem đến cho tôi nhiều kinh nghiệm”, cựu HLV trưởng ĐTQG chia sẻ.

Ở vòng 10 V-League 2018 gặp Quảng Nam ngày 30/5 tới, TP HCM sẽ có sự trở lại của đội trưởng Đình Luật và Sầm Ngọc Đức sau án phạt. Trong khi đó, những cầu thủ vừa gặp chấn thương như Văn Thanh, Hải Anh nhiều khả năng cũng sẽ ra sân ở cuộc đối đầu nhà ĐKVĐ V-League.