Ở trận đấu sớm nhất ngày thi đấu hôm nay, Hải Phòng đã bất ngờ để thua Than Quảng Ninh 0-1 sau khi để Mạc Hồng Quân chọc thủng lưới ở phút thi đấu chính thức cuối cùng. Dù phải thi đấu trên sân khách Than Quảng Ninh là những người đã thi đấu tốt hơn và tạo ra không ít sóng gió trước khung thành của đội bóng đất Cảng, và nếu không nhờ tài năng của thủ thành Đặng Văn Lâm, Hải Phòng đã phải nhận nhiều hơn 1 bàn thua.

Kết quả này giúp Than Quảng Ninh củng cố vị trí thứ 2 của mình trên BXH với 20 điểm có được sau 10 vòng đấu. Trong khi đó, Hải Phòng đã đứt mạch trận ấn tượng của mình, đồng thời bị nhóm trên nới rộng cách biệt về điểm số.

Ở 2 trận đấu diễn ra sau đó, HAGL đã xuất sắc giành chiến thắng trước đội bóng đang thi đấu rất lên chân là FLC Thanh Hóa nhờ bàn thắng từ rất sớm của Công Phượng để có được 16 điểm và vươn lên vị trí thứ 4. Trận thua này cũng khiến FLC Thanh Hóa để mất vị trí thứ 8 vào tay Quảng Nam, khi thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc có được 1 điểm sau trận hòa không bàn thắng trên sân Thống Nhất của TP.HCM ở trận đấu cùng giờ.

Kết quả V.League 2018 hôm nay 30/5

Hải Phòng 0-1 Than Quảng Ninh

FLC Thanh Hóa 0-1 HAGL

TP.HCM 0-0 Quảng Nam