HAGL đã gần như "giương cờ trắng" trong cuộc đua vô địch V-League 2022. Vòng đấu gần nhất đội bóng phố Núi để thua 1-2 ngay trên sân nhà trước đội bét bảng TP.HCM. Đó cũng là trận thứ 7 liên tiếp tính trên mọi đấu trường, Công Phượng và các đồng đội không biết mùi chiến thắng.

Trên bảng xếp hạng lúc này, HAGL đang xếp ở vị trí thứ 7 với 22 điểm sau 16 trận. Không phải quá lo lắng đến cuộc chiến giành vé trụ hạng nhưng HAGL còn rất ít cơ hội để cạnh tranh vị trí trong Top 3. Khoảng cách giữa đoàn quân của HLV Kiatisak và độ xếp thứ 3 Hải Phòng lúc này đã lên tới 7 điểm.

Vòng đấu tiếp theo HAGL tiếp tục được chơi trên sân nhà tiếp đón SLNA. Giai đoạn gần đây SLNA cũng đang không có phong độ tốt, cũng không thắng 6 trận liên tiếp vừa qua. Trên bảng xếp hạng SLNA đang xếp trên HAGL 1 bậc với 1 điểm nhiều hơn nhưng cũng đá nhiều hơn đối thủ 1 trận.

Cuộc chiến lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ của HAGL và SLNA, đội bóng nào sẽ được hưởng niềm vui, chúng ta cùng chờ xem. Ở vòng 19 này, đội đầu bảng Hà Nội FC tiếp tục có cơ hội bứt lên khi chỉ phải đối đầu Nam Định trên sân Hàng Đẫy.

Đội bóng đang xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng là Bình Định đang có 4 điểm ít hơn Hà Nội sẽ tạm nghỉ ở vòng 19 này. Trong khi đó Viettel đang xếp ở vị trí thứ 3 với 29 điểm (kém Hà Nội 5 điểm) sẽ làm khách đến sân Thống Nhất của đội cuối bảng Sài Gòn FC. Đội xếp thứ 4 Hải Phòng được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyến hành quân đến Thanh Hóa.

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 19 V-League 2022