Sài Gòn đang "nắm tới 90% cơ hội" xuống hạng tại V-League mùa này. Sau vòng áp chót, đội bóng Sài Thành tiếp tục xếp ở vị trí đội sổ trên bảng xếp hạng với 19 điểm. Khoảng cách giữa họ và đội xếp trên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang là 2 điểm.

Ở vòng đấu cuối, kịch bản để Sài Gòn trụ hạng là họ đánh bại Bình Dương trên sân nhà và ở trận đấu cùng giờ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh không thắng Thanh Hóa. Lợi thế duy nhất của Sài Gòn lúc này là họ sở hữu chỉ số đối đầu tốt hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Bình Dương không còn mục tiêu ở V-League mùa này. Đội bóng đất Thủ giành 28 điểm sau 23 trận, xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên không vì thế mà Sài Gòn có thể tự tin hướng về chiến thắng. Thành tích đối đầu của Sài Gòn là hoàn toàn lép vế so với Bình Dương.

Trong vòng 16 lần chạm trán Bình Dương trước đây ở mọi đấu trường, Sài Gòn chỉ thắng được 2 trận, còn lại là 4 trận hòa và 10 thất bại. Dĩ nhiên ở trận đấu trên sân Hà Tĩnh, Phi Sơn và các đồng đội cũng sẽ quyết tâm hướng về mục tiêu giành ít nhất 1 điểm.

Chúng ta cùng chờ xem liệu phép màu có xảy ra để "cứu vớt" Sài Gòn. Tất cả 6 trận đấu ở vòng cuối (vòng 26) V-League 2022 đều diễn ra lúc 17h00 ngày 19/11. Một cặp đấu được quan tâm khác dù hai đội đã hết mục tiêu là cuộc so tài giữa HAGL vs Hà Nội FC trên sân Pleiku.

Lịch thi đấu và trực tiếp vòng 26 V-League 2022