Mùa giải trước Bình Định giành vé thăng hạng lên chơi tại V-League sau 12 năm chờ đợi. Vì vậy cơ sở dữ liệu đối đầu giữa đội bóng đất Võ và các đối thủ tại giải đấu số 1 Việt Nam là không nhiều. Tại V-League 2021 Bình Định và Nam Định mới gặp nhau 1 lần ở giai đoạn lượt đi, sau đó giải đấu buộc phải hủy bỏ vì ảnh hưởng của đại dịch.

Kết quả trận đấu trên sân Thiên Trường vào ngày 23/3/2021, Nam Định giành chiến thắng với tỷ số 1-0 bằng pha lập công duy nhất của ngoại binh Konan ở phút 50. Lần tái đấu sắp tới giữa hai đội diễn ra trên sân Quy Nhơn được coi là cơ hội không thể tốt hơn để Bình Định "đòi nợ".

Với sự đầu tư lớn trong việc nâng cấp đội hình, Bình Định lúc này đang được gọi với cái tên "PSG Việt Nam". Sân Quy Nhơn đang quy tụ rất nhiều cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam như Dình Trọng, Tấn Tài, Hoàng Anh, Đức Chinh... Bên cạnh đó dàn ngoại binh của Bình Định cũng được đánh giá là những cầu thủ chất lượng.

Sau 5 trận ở V-League mùa này, Bình Định giành 8 điểm, xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng. Họ chỉ kém đội đầu bảng Hải Phòng 3 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận. Vì vậy ở trận đấu sắp tới Bình Định càng có thêm động lực lớn để hướng về chiến thắng.

Bên kia chiến tuyến, Nam Định trung thành với việc sử dụng nguồn lực nhân sự từ lò đào tạo trẻ. Sau 5 trận đội bóng thành Nam mới giành được 3 điểm, xếp thứ 12 trên bảng xếp hạng. Với tình thế hiện tại rõ ràng là rất khó để Bình Định có thể hướng tới việc có điểm trong chuyến làm khách trên sân Quy Nhơn vào chiều 15/7.

Phong độ và thống kê đối đầu Bình Định vs Nam Định

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Bình Định

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Nam Định

+ Lịch sử đối đầu Bình Định vs Nam Định