Bình Định đã bị chững lại rất nhiều trong cuộc đua vô địch sau khi chỉ kiếm được 1 điểm trước Viettel ở vòng đấu trước. Tiếp tục phải đối đầu với SLNA ở vòng này, đội bóng miền đất võ đứng trước một khó khăn nữa trên con đường đua vô địch đang dần đi về cuối. Nếu không thể thắng trên sân nhà ở vòng này, cơ hội giành ngôi vương của Bình Định sẽ rất hẹp. 

SLNA không chỉ đơn thuần là đối thủ mạnh và khó lòng vượt qua, mà còn tràn đầy quyết tâm và khát khao khi vẫn còn mục tiêu thi đấu ở mùa giải này, là chung cuộc lọt nhóm 3 đội đứng đầu bảng xếp hạng. Đội bóng xứ Nghệ đang xếp thứ 4 và chỉ đang kém Viettel xếp trên chỉ 5 điểm. 

Bên cạnh Hà Nội FC gặp Viettel, Bình Định đối đầu SLNA ở vòng đấu này cũng sắm vai bước ngoặt lớn cho cuộc đua vô địch của mùa giải. Nếu thắng SLNA, Bình Định đương nhiên được hưởng lợi rất nhiều khi Hà Nội FC có thể bị “cầm chân” bởi Viettel, trong khi Hải Phòng cũng phải làm khách trên sân của Nam Định tràn đầy khát khao trụ hạng. 

Ở lượt đi mùa giải này, Bình Định cũng đã chơi ấn tượng để giành chiến thắng 2-1 trước SLNA trên chính sân khách. Mùa giải năm ngoái, khi vừa mới lên hạng, đội chủ sân Quy Nhơn cũng đã hòa 1-1 với đối thủ xứ Nghệ. Lần gần nhất SLNA thắng Bình Định là ở Cúp Quốc gia năm 2020.

Năm 2008, khi đang trong thời kỳ đỉnh cao, SLNA đã từng thắng đậm Bình Định với tỷ số 6-0 trên sân nhà tại V-League. Tuy nhiên, thời điểm này, một kết quả như vậy chắc chắn khó lòng xảy ra. 

Đội hình dự kiến Bình Định vs SLNA

Bình Định: Văn Lâm, Thanh Thịnh, Tiến Duy, Schmidt Adriano, Văn Thành, Xuân Nam, Hồng Quân, Văn Trâm, Hendrio, Xuân Tú, Rafaelson.

SLNA: Văn Tiến, Đình Hoàng, Ngọc Hải, Bá Sang, Văn Cường, Xuân Mạnh, Olaha, Xuân Tiến, Văn Đức, Trọng Hoàng, Oseni.

Lịch sử, thành tích đối đầu Bình Định vs SLNA