Hà Nội ngoài lợi thế về mặt sân bãi còn được lịch thi đấu thuận lợi so với Sài Gòn ở trận đối đầu sắp tới trong khuôn khổ vòng 8 V-League 2022. Theo đó, Hà Nội là đội được nghỉ ở vòng 7, trận gần nhất của họ diễn ra vào ngày 10/7 với chiến thắng ấn tượng trước Hải Phòng (2-1) trên sân nhà Hàng Đẫy.

Như vậy để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Sài Gòn FC, Hà Nội có 10 ngày nghỉ ngơi và tập luyện. Trong khi đó phía bên kia chiến tuyến, Sài Gòn ra sân trận gần nhất vào ngày 16/7 với thất bại 0-4 trên sân Thanh Hóa. Mùa giải năm nay Sài Gòn FC đang được coi là ứng viên sáng giá cho vé xuống hạng.

Sau 6 trận, Sài Gòn FC mới giành được 3 điểm với 3 thất bại, 3 trận hòa, ghi 5 bàn, thủng lưới 13 lần và xếp ở vị trí đội sổ trên bảng xếp hạng. Trong khi với số trận tương tự, Hà Nội giành 11 điểm, ghi 6 bàn, thủng lưới 4, xếp ở vị trí thứ 4. Khoảng cách giữa Hà Nội và đội đầu bảng SLNA trước vòng 8 chỉ là 2 điểm.

Thêm vào đó, Hà Nội còn sở hữu thành tích đối đầu thuận lợi trước Sài Gòn FC. Cụ thể, từ năm 2016, sau 14 lần chạm trán Sài Gòn FC tính ở mọi giải đấu, Hà Nội thắng 6, hòa 5 và chỉ để thua 3 trận. Tính riêng trong khuôn khổ V-League, Hà Nội thắng 5, hòa 4, thua 2 trong vòng 11 trận đối đầu Sài Gòn FC trước đây.

Hai lần gần nhất tiếp đón Sài Gòn FC trên sân Hàng Đẫy, Hà Nội toàn thắng với những tỷ số thuyết phục 3-1 và 4-2. Trong bối cảnh hiện tại sẽ là bất ngờ lớn nếu Sài Gòn FC có điểm ở cuộc so tài vào tối 20/7.

Phong độ và thống kê đối đầu Hà Nội vs Sài Gòn FC

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Hà Nội

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Sài Gòn FC

+ Lịch sử đối đầu Hà Nội vs Sài Gòn FC