Đến thời điểm hiện tại có thể nói rằng HAGL đã dần lấy lại được phong độ của một đội bóng được coi là ứng viên vô địch V-League. Sau 4 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng, 3 trận gần đây khi V-League 2022 tái khởi tranh, đoàn quân của HLV Kiatisak đã giành được 7/9 điểm tối đa (thắng 2, hòa 1).

Hai thắng lợi liên tiếp trước Đà Nẵng và TP.HCM giúp đội bóng phố Núi duy trì được sự hưng phấn trở lại sân nhà tiếp đón Bình Dương ở vòng 8. Trên bảng xếp hạng lúc này, HAGL đã vươn lên xếp ở vị trí thứ 6 với 10 điểm sau 7 trận. Khoảng cách giữa họ và đội xếp thứ hai Hải Phòng trước vòng 8 chỉ là 1 điểm.

Tất nhiên Bình Dương sẽ là đối thủ không dễ đối phó. Sau 7 trận tại V-League 2022, Bình Dương giành 9 điểm, xếp ngay ở phía dưới HAGL. Điều cần làm với các cầu thủ HAGL lúc này là giữ được sự tập trung và quyết tâm cao, tận dụng tối đa lợi thế sân nhà.

Thành tích đối đầu của HAGL trước Bình Dương không thực sự tốt nhưng khi thi đấu trên sân Pleiku họ lại tạo ra được nhiều sự khác biệt. Cụ thể, trong vòng 30 lần chạm trán Bình Dương từ năm 2009 tính ở mọi đấu trường, HAGL chỉ thắng được 9 trận, còn lại là 8 trận hòa và 13 thất bại.

Tuy nhiên, 13 lần tiếp đón Bình Dương trước đó trên sân nhà, HAGL bất bại tới 11 lần với 7 chiến thắng và 4 trận hòa. Lần gần nhất Bình Dương có thể đánh bại HAGL trên sân khách trong khuôn khổ V-League là vào năm 2011. Cùng chờ xem liệu Bình Dương có thể phá dớp không thắng sau 11 năm khi hành quân đến Pleiku vào chiều 20/7.

Phong độ và thống kê đối đầu HAGL vs Bình Dương

+ Thống kê 10 trận gần nhất của HAGL

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Bình Dương

+ Lịch sử đối đầu HAGL vs Bình Dương