Chuỗi trận bất bại của Hải Phòng tại V-League 2022 đã bị chặn lại ở vòng 6. Cụ thể ở chuyến hành quân đến sân Hàng Đẫy vào ngày 10/7, Hải Phòng bị đánh bại với tỷ số 1-2. Trận đấu tiếp theo tại vòng 7, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ đối đầu một CLB Thủ đô khác là Viettel.

Tuy nhiên ở cuộc so tài vào chiều 15/7, Hải Phòng được chơi trên sân nhà và đó là cơ sở để các CĐV tại thành phố hoa Phượng đỏ có thể tự tin hướng về kết quả thuận lợi dành cho đội bóng con cưng. Tại V-League 2019 khi tiếp đón Viettel trên sân nhà, Hải Phòng đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Tính trên mọi đấu trường, Hải Phòng bất bại cả 3 lần đối đầu Viettel trước đây trên sân Lạch Tray với 2 chiến thắng và 1 trận hòa. Trong tổng cộng 6 trận đối đầu Hải Phòng trong quá khứ, Viettel cũng chỉ thắng được 2 trận (hòa 1, thua 3) và cả 2 thắng lợi đó đều diễn ra trên sân Hàng Đẫy.

Ở thời điểm hiện tại Viettel và Hải Phòng được đánh giá ngang tài, cân sức. Tất nhiên như đã nói ở trên, Hải Phòng đang có lợi thế được chơi trên sân nhà. Dẫu vậy với việc tiền vệ trung tâm Nguyễn Hải Huy chưa bình phục chấn thương, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn phải đối mặt với khó khăn lớn trong việc bố trí nhân sự.

Bên kia chiến tuyến, Viettel vắng đội trưởng Bùi Tiến Dũng vì lý do tương tự. Tuy nhiên Viettel đang có quãng nghỉ lớn hơn Hải Phòng, trận gần nhất của họ diễn ra vào ngày 4/7. Cùng chờ xem đội nào sẽ tận dụng lợi thế tốt hơn để mang về niềm vui cho người hâm mộ ở trận đấu sắp tới.

Phong độ và thống kê đối đầu Hải Phòng vs Viettel

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Hải Phòng

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Viettel

+ Lịch sử đối đầu Hải Phòng vs Viettel