Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã bị đẩy xuống vị trí đội sổ trên bảng xếp hạng sau khi TP.HCM có chiến thắng 2-1 trước Thanh Hóa ở trận đấu sớm vòng 22 diễn ra vào chiều thứ Sáu. Tuy nhiên cơ hội để Hồng Lĩnh Hà Tĩnh giành vé trụ hạng tại V-League năm nay vẫn còn nhiều khi họ đá ít hơn các đối thủ bám đuổi 1 vài trận.

Cụ thể, TP.HCM đang xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng với 21 điểm nhưng đã đá 21 trận. Trong khi đó Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có 19 điểm nhưng mới đá 19 trận. Đội xếp ngay phía trên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lúc này là Sài Gòn FC có nhiều hơn họ 1 điểm nhưng cũng đã ra sân 21 lần từ đầu mùa.

Như vậy, chỉ cần một kết quả hòa trước Viettel vào tối 30/10, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ thoát khỏi vị trị đội sổ trên bảng xếp hạng. Trên sân nhà, Phi Sơn và các đồng đội vẫn đang có những màn trình diễn không đến nỗi tệ. 4 lần tiếp khách vừa qua họ bất bại với 1 chiến thắng và 3 kết quả hòa.

Nhưng tất nhiên, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ phải nỗ lực tối đa nếu muốn có điểm trong 90 phút sắp tới. Viettel ở thời điểm hiện tại đang tỏ ra vượt trội so với đội chủ nhà. Sau 19 trận đấu ở mùa giải này, đội bóng áo lính đã giành được 33 điểm, xếp thứ 4 trên bảng xếp hạng. 10 trận gần đây Viettel bất bại 9 lần với 6 chiến thắng và 3 trận hòa.

Viettel cũng đang sở hữu thành tích đối đầu thuận lợi trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Trong vòng 5 lần chạm trán Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trước đây tính trên mọi đấu trường, Viettel bất bại 4 lần với 3 chiến thắng và 1 trận hòa. 3 lần trước đó làm khách trên sân của Hà Tĩnh, Viettel toàn thắng, ghi 4 bàn và chỉ 1 lần để thủng lưới.

Phong độ và thống kê đối đầu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Viettel

+ Lịch sử đối đầu Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Viettel

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Viettel

Bảng xếp hạng V-League 2022