Thanh Hoá gần như đã hết mục tiêu thi đấu ở mùa giải này khi dần chắc suất trụ hạng và không còn mục tiêu vô địch ở nhóm giữa bảng xếp hạng. Dẫu vậy, phần còn lại ở V-League vẫn đang trông chờ đội bóng xứ Thanh thi đấu quyết liệt và nỗ lực vì 3 điểm. 

Bởi, nếu cả bước được Hà Nội FC, Thanh Hoá sẽ giúp cho cuộc đua vô địch trở nên hấp dẫn và chưa thể sớm ngã ngũ. Đội bóng Thủ đô đang đứng đầu bảng xếp hạng và bị các đội phía dưới liên tục bám đuổi, trong đó có Hải Phòng chỉ với 2 điểm kém hơn. 

Thực tế, Thanh Hoá cũng đang rất cần thêm điểm để chắc chắn trụ hạng thành công. Thế nên, trường hợp đội bóng này chơi quyết liệt với Hà Nội FC rất dễ xảy ra. 

Ở 3 lần đối đầu nhau gần nhất, Thanh Hoá cũng đã gây ra không ít khó khăn cho Hà Nội FC. Hai lần chạm trán đã qua, đội bóng xứ Thanh đều khiến đối thủ phải rất vất vả mới có thể giành chiến thắng với tỷ số tối thiểu. 

Đặc biệt, trên sân nhà, Thanh Hoá luôn có sự khó chịu nhất định dành cho Hà Nội FC. Bản thân đội bóng Thủ đô cũng đang gặp nhiều vấn đề với việc ổn định sức mạnh trong giai đoạn then chốt của mùa giải. 

Đội hình dự kiến

Thanh Hóa: Bửu Ngọc, Tiến Thành, Ngọc Tân, Minh Tùng, Gustavo, Tiến Dũng, Thành Long, Văn Thắng, Quốc Phương, Pinto, Santos

Hà Nội: Tấn Trường, Thành Chung, Việt Anh, Văn Kiên, Văn Toàn, Thái Quý, Hùng Dũng, Hai Long, Văn Quyết, Lucao, Tuấn Hải

Lịch sử đối đầu Thanh Hóa vs Hà Nội