Trong chuyến hành quân đến sân của TP.HCM ở vòng 10, Hải Phòng đón chào sự trở lại của chấn sút chủ lực Rimario sau án treo giò. Đây là tin không thể vui hơn với người hâm mộ đội bóng thành phố hoa Phượng đỏ. Tại V-League 2022, Hải Phòng ghi 14 bàn sau 9 trận, 8 bàn trong số đó thuộc về Rimario.

Trên bảng xếp hạng V-League 2022, Hải Phòng đã tụt xuống vị trí thứ 4 sau thất bại 0-3 trên sân của SLNA ở vòng 9. Tuy nhiên so với TP.HCM, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm vẫn hoàn toàn vượt trội. TP.HCM lúc này đang xếp ở vị trí thứ 12 tức thứ 2 từ dưới lên trên bảng xếp hạng với vỏn vẹn 6 điểm.

Đáng chú ý, TP.HCM đang là đội bóng có chuỗi thất bại liên tiếp nhiều nhất từ đầu mùa. 4 trận gần đây thủ môn Bùi Tiến Dũng và các đồng đội toàn thua. Tất nhiên việc phải đối đầu một Hải Phòng đang có phong độ khá tốt từ đầu mùa sẽ là một thách thức lớn nữa dành cho đoàn quân của HLV Trần Minh Chiến.

Lúc này người hâm mộ TP.HCM đang kỳ vọng 2 tân binh người Jamaica, Daniel Green và Atapharoy Bygrave sẽ sớm chứng tỏ được năng lực, giúp đội nhà cải thiện thành tích ghi bàn (sau 8 trận từ đầu mùa TP.HCM mới ghi được 3 bàn thắng). Cùng với đó, TP.HCM cũng có thêm điểm tựa là thành tích đối đầu thuận lợi trước Hải Phòng ở những mùa giải gần đây.

Trong vòng 11 lần chạm trán Hải Phòng trong quá khứ, TP.HCM chỉ thắng được 3 trận, còn lại là 2 trận hòa và 6 thất bại. Tuy nhiên ở 6 trận đối đầu gần nhất, TP.HCM bất bại với 3 chiến thắng và 3 trận hòa. 2 mùa giải V-League trước đó tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà, TP.HCM toàn thắng với các tỷ số 3-0 và 1-0.

Phong độ và thống kê đối đầu TP.HCM vs Hải Phòng

+ Thống kê 10 trận gần nhất của TP.HCM

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Hải Phòng

+ Lịch sử đối đầu TP.HCM vs Hải Phòng