Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được coi là đối thủ yêu thích của TP.HCM. Theo đó, trong 2 lần chạm trán TP.HCM gần đây đều thuộc khuôn khổ V-League, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh toàn thua, thủng lưới 5 lần và chỉ ghi được 2 bàn danh dự. Tại V-League mùa trước, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thua tâm phục khẩu phục với tỷ số 0-2 khi hành quân đến sân Thống Nhất của TP.HCM.

Chiến thắng duy nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trước TP.HCM là vào tháng 7/2020 với tỷ số 1-0. Tuy nhiên trận đấu đó đội bóng núi Hồng được chơi trên sân nhà. Vì vậy về mặt lý thuyết, đoàn quân của HLV Nguyễn Thành Công đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn tại vòng 8 V-League 2022 vì phải đá trên sân khách.

Tuy nhiên điều đáng bàn là mối quan tâm của giới mộ điệu ở trận TP.HCM vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào tối 20/7 không phải là thành tích đối đầu mà là phong độ của hai đội ở thời điểm hiện tại. Xét về mặt phong độ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lại đang nhận được "điểm cộng" lớn trước chuyến hành quân đến sân Thống Nhất.

Trong vòng 10 trận gần đây tính ở mọi đấu trường, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bất bại tới 8 lần, bao gồm 3 chiến thắng và 5 trận hòa. Trên sân khách 8 trận trước đó Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng chỉ bị đánh bại đúng 1 lần, còn lại là 4 trận hòa và 3 chiến thắng.

Phía bên kia chiến tuyến, TP.HCM đang trong quá trình "đập đi xây lại" và sớm phải đối mặt với những khó khăn, thành tích không được như kỳ vọng. Sau 6 trận tại V-League 2022, TP.HCM mới giành được 6 điểm với 1 chiến thắng, 3 trận hòa và 2 thất bại. 2 trận gần nhất Bùi Tiến Dũng và các đồng đội toàn thua với tỷ số 0-2 trước SLNA (sân khách) và HAGL (sân nhà).

Phong độ và thống kê đối đầu TP.HCM vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

+ Thống kê 10 trận gần nhất của TP.HCM

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

+ Lịch sử đối đầu TP.HCM vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh