Gặp lại nhau ở giai đoạn lượt về V-League mùa này, Sài Gòn và TP.HCM vẫn đang xếp ở 2 vị trí cuối bảng xếp hạng. Sau 15 trận, Sài Gòn giành 12 điểm với 2 chiến thắng, 6 trận hòa và 7 thất bại, ghi 19 bàn và để thủng lưới 30 lần. Trong khi đó TP.HCM có 13 điểm sau 15 trận với 3 chiến thắng, 4 trận hòa, 8 thất bại, ghi 13 bàn, thủng lưới 20 lần.

Hàng thủ TP.HCM thi đấu đạt hiệu quả cao hơn nhưng hàng công của họ là không đạt hiệu suất bằng các chân sút của Sài Gòn. Tất nhiên cơ hội để cả TP.HCM và Sài Gòn tranh vé trụ hạng vẫn còn nhiều khi các đội xếp trên cũng chỉ hơn họ vài điểm số. Đơn cử như Nam Định đang có 16 điểm, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có 15 điểm trước vòng 17.

Trận đấu trên sân Thống Nhất giai đoạn lượt đi V-League mùa này, TP.HCM đã giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Sài Gòn. Thành tích đối đầu của TP.HCM cũng đang ở trạng thái tốt hơn đối thủ cùng thành phố. Cụ thể, 20 lần chạm trán Sài Gòn từ năm 2012, TP.HCM thắng 9, hòa 6, thua 5 trận.

Dẫu vậy giai đoạn gần đây TP.HCM lại không có được phong độ tốt. 3 vòng đấu gần nhất ở đầu trường bóng đá số 1 Việt Nam, Lee Nguyễn và các đồng đội chỉ giành được 1/9 điểm tối đa (thua 2, hòa 1). Phía đối diện, Sài Gòn thể hiện được những nỗ lực vươn lên ở giai đoạn nước rút.

4 lần xuất quân vừa qua, bao gồm cả trận đấu ở Cúp quốc gia với HAGL, Sài Gòn bất bại với 1 chiến thắng và 3 kết quả hòa. Cùng chờ xem dưới bàn tay của giám đốc kỹ thuật Lê Huỳnh Đức, Sài Gòn có thể "đòi nợ" thất bại ở trận lượt đi trước TP.HCM ở lần tái đấu sắp tới.

Phong độ và thống kê đối đầu TP.HCM vs Sài Gòn

+ Lịch sử đối đầu TP.HCM vs Sài Gòn

+ Thống kê 10 trận gần nhất của TP.HCM

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Sài Gòn

Bảng xếp hạng V-League 2022