Cả Viettel và Bình Định đều đang tụt lại trong cuộc đau vô địch bởi chỉ giành được 1 điểm ở vòng đấu gần nhất. Khoảnh cách giữa Viettel và Bình Định với đội đầu bảng Hà Nội FC lần lượt là 9 và 6 điểm. 

Đối với Viettel, đội bóng này sẽ gần như hết cơ hội cạnh tranh đua vô địch nếu chịu thất bại trước Bình Định. Cuộc đấu giữa Viettel và Bình Định vì thế được coi là cơ hội để cho Hà Nội FC “ngư ông đắc lợi.” 

Đây sẽ là cuộc đấu tâm điểm và hấp dẫn nhất của V-League vòng đấu này khi quyết định lớn đến cục diện cuộc đua vô địch. Ở mùa giải này, Viettel đã đánh bại Bình Định với tỷ số 2-0 ở lượt đi, nhưng đội bóng miền đất võ cũng từng thắng 1-0 trước đối thủ ở khuôn khổ Cúp Quốc gia. 

Theo giới chuyên môn, Viettel đang có nhiều lợi thế hơn trong cuộc đối đầu này nhờ được thi đấu trên sân nhà. Bên cạnh đó, đội bóng này cũng đã toàn thắng trước Bình Định ở 4 lần đối đầu liên tiếp từ năm 2021 trở về đến 2008. Bình Định từng thắng đậm Viettel với tỷ số 4-0 trên sân nhà, song đó đã là diễn biến từ năm 2003 khi cả hai đều không phải những “ông lớn” tại V-League. 

Bên cạnh đó, Bình Định cũng không được chỉ đạo trực tiếp bởi huấn luyện viên trưởng ở trận gặp Viettel. Bởi, ông Nguyễn Đức Thắng bị phạt và cấm chỉ đạo thi đấu vì lối phản ứng trọng tài ở vòng đấu trước đó. 

Đội hình dự kiến trận Viettel vs Bình Định  

Viettel: Nguyên Mạnh, Tuấn Tài, Thanh Bình, Tiến Dũng, Duy Thường, Jaha, Khắc Ngọc, Hoàng Đức, Geovane, Mạnh Dũng, Quang Khải.

Bình Định: Văn Lâm, Schmidt, Đình Trọng, Thanh Hào, Xuân Tú, Hoàng Anh, Văn Trâm, Xuân Nam, Đức Chinh, Rafaelson, Hendrio.

Lịch sử, thành tích đối đầu Viettel vs Bình Định