Một trong những chi tiết đáng quan tâm ở các trận đối đầu giữa Viettel vs Bình Dương là hai đội bóng này chưa từng hòa nhau trong quá khứ. Theo đó, 7 lần chạm trán Bình Dương trước đây tính ở mọi đấu trường, Viettel thắng 4, thua 3 trận.

Đáng chú ý, cả Bình Dương và Viettel đều cho thấy khả năng tận dụng tốt lợi thế về mặt sân bãi. 4 lần trước đó tiếp đón Bình Dương trên sân Hàng Đẫy, Viettel toàn thắng, ghi 10 bàn và chỉ 3 lần để thủng lưới. Tất nhiên lợi thế ở lần tái đấu sắp tới đang thuộc về đội bóng áo lính.

Phong độ của Viettel ở mùa giải năm nay khá phập phù. Sau 9 trận nhà vô địch V-League 2020 mới giành được 13 điểm, xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng. Rõ ràng việc chia tay những ngôi sao như Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, trong khi đội trưởng Bùi Tiến Dũng liên tục chấn thương khiến Viettel gặp khó.

Thế nhưng so với Bình Dương, Viettel vẫn có phong độ tốt hơn. Sau 9 trận tại V-League 2022, đội bóng đất Thủ mới giành được 9 điểm, xếp ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. 4 trận liên tiếp gần đây Bình Dương không biết đến mùi chiến thắng, trong đó bao gồm 3 thất bại và 1 trận hòa.

Nhưng Bình Dương vẫn có lý do để thuyết phục các CĐV của họ tin tưởng vào khả năng giành kết quả tốt trên sân Hàng Đẫy vào tối 5/8. Đó là việc chân sút chủ lực Nguyễn Tiến Linh đã bình phục chấn thương, sẵn sàng ra sân ngay từ đầu. Phía đối diện, Viettel không có sự phục vụ của Nhâm Mạnh Dũng, trong khi Hoàng Đức ở mùa giải chưa có được phong độ cao.

Phong độ và thống kê đối đầu Viettel vs Bình Dương

+ Lịch sử đối đầu Viettel vs Bình Dương

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Viettel

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Bình Dương