Sau trận thua SLNA ở vòng 16 V.League, HLV Phan Văn Tài Em bất ngờ từ chức khỏi cương vị HLV trưởng CLB Sài Gòn FC. Người tạm thay thế cho HLV Tài Em là ông Nguyễn Thành Công, con trai cựu HLV nổi tiếng Nguyễn Thành Vinh. Sài Gòn FC là đội bóng thứ 2 sau FLC Thanh Hóa thay tướng ở mùa giải này.

Giải thích cho quyết định rời ghế  Sài Gòn FC, Phan Văn Văn Tài Em cho biết thành tích của đội thời gian qua không tốt, và ông ra đi để đội có điều kiện tìm luồng sinh khí mới: “Tôi sẽ rút lui khỏi cương vị HLV trưởng của Sài Gòn FC. Tôi chia tay đội vì không thể giúp thành tích của Sài Gòn FC đi lên mà đi xuống.

Sự ra đi này của tôi hy vọng sẽ giúp đội có thêm luồng sinh khí mới. Chúc anh em tiếp tục ở lại thi đấu tốt. Dù chia tay, nhưng tôi sẽ vẫn luôn theo dõi hành trình của đội”. Trước vòng 17 V.League 2018, Sài Gòn FC đã chính thức lần đầu tiên rơi xuống cuối BXH cùng vỏn vẹn 13 điểm, kém 1 điểm so với đội áp chót cùng thành phố là CLB TP.HCM.

Người được chỉ định tạm thời thay thế Tài Em là ông Nguyễn Thành Công, trước đó làm trợ lý cho Tài Em tại Sài Gòn FC. Nguyễn Thành Công là con trai của HLV gạo cội SLNA - Nguyễn Thành Vinh. Ông Công từng là thầy “ruột” của lứa Nguyên Mạnh, Hoàng Thịnh, Ngọc Hải, Phi Sơn, Khắc Ngọc… ở SLNA trước đây.

Tuy đây là lần đầu tiên làm lái trưởng của 1 đội bóng V.League, nhưng HLV Nguyễn Thành Công trước đó khá thành công ở cấp độ bóng đá trẻ. Cụ thể, ông từng giúp U17 SLNA vô địch U17 QG năm 2008, đến năm 2015, ông đưa U17 Viettel đoạt ngôi Á quân cũng tại giải đấu này.