Chỉ sau 30 phút, tưởng chừng như CLB TP.HCM sụp đổ khi để XSKT Cần Thơ 'giã' tới 3 bàn ngay tại sân Thống Nhất, song Phi Sơn và các đồng đội đã chơi quật khởi khi liên tiếp phá lưới đội khách để cầm hòa 3-3.

Khi được hỏi về việc đội nhà để thua tới 3 bàn chóng vánh, HLV Toshiya Miura cho biết: 'Thật sự tôi cũng không hiểu lý do vì sao đội bóng thua 3 bàn nhanh đến như vậy. Các bàn thua ở đây đều không phải lỗi của một cá nhân nào hết, trong hiệp thi đấu thứ nhất, cả đội đều thi đấu không tốt.

'Tuy nhiên, từ việc để thủng lưới 3 bàn nhưng kết thúc trận đấu tỉ số là 3-3 cũng là một kết quả tốt. TP.HCM thi đấu trên sân nhà, tôi muốn có nhiều hơn 1 điểm, cụ thể là một chiến thắng nhưng chúng tôi đã không làm được'.

Với 1 điểm giành được, CLB TP.HCM cũng tạm thoát khỏi vị trí chót BXH, 'nhường' lại vị trí này cho đội bóng cùng thành phố Sài Gòn FC. Cá nhân HLV Miura có phen nói hố khi hùng hồn tuyên bố đưa CLB TP.HCM vào Top 3 V-League 2018, song thực tế lại phải đua tranh trụ hạng chật vật.

Nhà cầm quân người Nhật liên tưởng đội bóng mình đang dẫn dắt với đội tuyển tại World Cup 2018, khi cho rằng có những điểm chung nhất định giữa CLB TP.HCM với các đội bóng hàng đầu thế giới.

'Giai đoạn 2 của mùa giải chúng tôi đã có sự thay đổi về mặt ngoại binh, những trận đấu tới TP.HCM sẽ thi đấu tốt hơn. Các bạn biết một số đội bóng mạnh của thế giới, thậm chí thi đấu ở World Cup một vài vị trí chơi không tốt, đội bóng có thành tích không tốt. Thế nhưng khi mà những cái đầu đã thông, họ sẽ thi đấu khác. TP.HCM là một trong những số đó', HLV Miura cho biết thêm.

Ở vòng đấu 17 V-League 2018 diễn ra vào cuối tuần này, TP.HCM có chuyến hành quân đến sân Gò Đậu để gặp chủ nhà B. Bình Dương.