Từ vị thế ứng viên vô địch, HAGL lúc này đang phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng. Đoàn quân của HLV Kiatisak sau 18 trận tại V-League 2022 mới giành được 22 điểm, xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng. Hơn đội cuối bảng TP.HCM 5 điểm, HAGL nếu không cải thiện được thành tích ở những vòng đấu sắp tới sẽ không ai có thể nói trước được điều gì.

Thất bại 0-2 trước Viettel ở vòng 20 đã là trận thứ 8 liên tiếp tại V-League mà HAGL không thể thắng, trong đó bao gồm 5 trận thua và 3 trận hòa. Vòng đấu tiếp theo HAGL tiếp tục phải thi đấu trên sân khách nên cơ hội mang về niềm vui cho người hâm mộ của họ thực sự cũng không có nhiều hứa hẹn.

Đội chủ nhà SHB Đà Nẵng sau 18 trận ở V-League mùa này giành 21 điểm, xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng. Kém HAGL 1 điểm nên đội bóng sông Hàn càng có thêm động lực để hướng về chiến thắng ở cuộc so tài sắp tới trên sân Hòa Xuân. Những tín hiệu tích cực cũng đã đến với đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng.

Sau khi cầm hòa Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng 19, Đà Nẵng đã xuất sắc giành 3 điểm tối đa trước các vị khách Thanh Hóa ở vòng 20 với chiến thắng 1-0. Dù 2 lần gần đây chạm trán HAGL nhận về kết quả toàn thua như về mặt tổng thể, thành tích đối đầu trong quá khứ vẫn đang ủng hộ Đà Nẵng.

Theo đó, từ năm 2009 đến nay, SHB Đà Nẵng và HAGL đã gặp nhau tổng cộng 29 lần tính trên mọi đấu trường. Kết quả: Đà Nẵng thắng 14, hòa 4, thua 11 trận. 15 lần trước đó tiếp đón HAGL trên sân nhà, đội bóng sông Hàn thắng 10, hòa 3 và chỉ bị đánh bại đúng 2 lần.

Phong độ và thống kê đối đầu Đà Nẵng vs HAGL

+ Lịch sử đối đầu Đà Nẵng vs HAGL

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Đà Nẵng

+ Thống kê 10 trận gần nhất của HAGL

Bảng xếp hạng V-League 2022