Sau thất bại trong trận "chung kết ngược" với Sài Gòn FC, TP.HCM đã liên tiếp có những sự thay đổi. Họ đồng ý để HLV Trương Việt Hoàng và Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng thôi việc và bổ nhiệm HLV Vũ Tiến Thành vào ghế nóng.

Những thay đổi kể trên liệu có giúp TP.HCM thi đấu tốt hơn ở giai đoạn còn lại của mùa giải? Câu trả lời vẫn còn để ngỏ nhưng thực tế vào lúc này, TP.HCM đang là "ứng viên sáng giá nhất" cho vé xuống hạng. Sau 16 trận từ đầu mùa, TP.HCM mới giành được 13 điểm, xếp ở vị trí đội sổ trên bảng xếp hạng.

4 vòng đấu gần nhất, đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" chỉ giành được 1/12 điểm tối đa (thua 3, hòa 1). Vòng đấu tiếp theo TP.HCM có chuyến làm khách được dự đoán "lành ít dữ nhiều" đến sân Pleiku của HAGL.

Thành tích đối đầu của TP.HCM trước HAGL về mặt tổng thể là không hề tệ. Theo đó, trong vòng 12 lần chạm trán HAGL trước đây trong khuôn khổ V-League, TP.HCM thắng 6, hòa 1, thua 5 trận. Dẫu vậy ở 5 trận đối đầu gần nhất, TP.HCM đã bị HAGL đánh bại tới 4 lần.

Giai đoạn lượt đi mùa này, HAGL đã đánh bại TP.HCM với tỷ số 2-0 ngay trên sân Thống Nhất. 2 lần gần đây tiếp đón TP.HCM trên sân nhà, HAGL toàn thắng với các tỷ số thuyết phục 3-0 và 5-2.

Dẫu vậy, TP.HCM vẫn có lý do để hy vọng vào khả năng có điểm ở trận đấu sắp tới khi HAGL đang sa sút rất rõ giai đoạn gần đây. 6 lần xuất quân vừa qua tính trên mọi đấu trường, HAGL không biết đến mùi chiến thắng, trong đó bao gồm 2 thất bại và 4 kết quả hòa. Trên bảng xếp hạng V-League, HAGL đã tụt xuống xếp thứ 5 với 22 điểm, kém đội đầu bảng Hà Nội 12 điểm.

Phong độ và thống kê đối đầu HAGL vs TP.HCM

+ Lịch sử đối đầu HAGL vs TP.HCM

+ Thống kê 10 trận gần nhất của HAGL 

+ Thống kê 10 trận gần nhất của TP.HCM

Bảng xếp hạng V-League 2022