Cuộc so tài giữa Hải Phòng vs Hà Nội diễn ra vào chiều 23/10 có thể coi là trận "chung kết sớm" của V-League 2022. Trên bảng xếp hạng lúc này, Hà Nội đang dẫn đầu với 40 điểm sau 18 trận. Trong khi đó Hải Phòng xếp ở vị trí thứ 2 với 35 điểm nhưng đá nhiều hơn 1 trận.

Vì vậy nếu giành chiến thắng sau 90 phút trên sân Lạch Tray sắp tới, Hà Nội có thể nói là đã chạm được 1 tay vào chức vô địch. Trong khi đó Hải Phòng chắc chắn cũng phải nỗ lực tối đa để hướng về việc giành 3 điểm để nuôi hy vọng bước lên đỉnh cao của bóng đá Việt Nam.

Phong độ gần đây của cả Hải Phòng và Hà Nội đều rất ấn tượng. Hải Phòng đang có chuỗi 9 trận bất bại liên tiếp, bao gồm 6 chiến thắng và 3 trận hòa. Phía đối diện, Hà Nội vừa thắng 3 trận liên tiếp với những tỷ số ấn tượng: 5-1 trước Bình Dương, 5-2 trước Nam Định và 6-0 trên sân của TP.HCM.

Thành tích đối đầu Hải Phòng mang đến sự tự tin lớn cho các cầu thủ Hà Nội. Trong vòng 30 lần chạm trán Hải Phòng trước đây tính ở mọi đấu trường, Hà Nội thắng 18, hòa 7 và chỉ để thua 5 trận. Trận lượt đi V-League 2022, Hà Nội đánh bại Hải Phòng với tỷ số 2-1 trên sân Hàng Đẫy.

Hai lần gần nhất làm khách trên sân Lạch Tray trong khuôn khổ V-League, Hà Nội cũng đều ra về cùng 3 điểm tối đa. Cùng chờ xem ở lần tái đấu sắp tới, Hải Phòng có thể cải thiện được thành tích để cuộc đua vô địch V-League hấp dẫn hơn ở những vòng đấu cuối.

Phong độ và thống kê đối đầu Hải Phòng  vs Hà Nội

+ Lịch sử đối đầu Hải Phòng  vs Hà Nội

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Hải Phòng

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Hà Nội

Bảng xếp hạng V-League 2022