Sau 23 trận đấu tại V-League 2022, Hải Phòng giành 45 điểm, xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng. Màn so tài sắp tới với SLNA cũng là trận đấu cuối cùng của Hải Phòng ở mùa giải năm nay. Kém đội đầu bảng Hà Nội FC 2 điểm nhưng đá nhiều hơn 1 trận, cơ hội để đội bóng thành phố hoa Phượng đỏ giành chức vô địch gần như là không còn.

Tuy nhiên rõ ràng khi được chơi trên sân nhà, Hải Phòng sẽ không cho phép mình đánh rơi điểm số trước một SLNA đã hết mục tiêu. Sau 22 trận đấu tại V-League 2022, SLNA giành 30 điểm, xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng. Không còn cơ hội để đội bóng xứ Nghệ vào Top 3 như mục tiêu đã đặt ra trước thềm mùa giải khi họ đã kém đội xếp thứ 3 Bình Định 11 điểm.

Giai đoạn cuối mùa giải năm nay SLNA tỏ ra hụt hơi, liên tục đánh rơi điểm số đáng tiếc. 11 trận vừa qua SLNA chỉ thắng được 2 trận, còn lại là 5 thất bại và 4 trận hòa. Trong khi đó bên kia chiến tuyến, Hải Phòng đang có chuỗi 13 trận bất bại liên tiếp, bao gồm 9 chiến thắng và 4 kết quả hòa.

Thành tích đối đầu giữa Hải Phòng và SLNA khá cân bằng. Cụ thể, từ năm 2009 đến nay, hai đội bóng này đã gặp nhau tổng cộng 29 lần tính trên mọi đấu trường. Kết quả: Hải Phòng thắng 12, hòa 6, SLNA thắng 11 trận.

Thông tin đối đầu đáng quan tâm là 2 lần gần đây tiếp đón SLNA trên sân nhà, Hải Phòng toàn thắng với các tỷ số thuyết phục 2-0 và 3-1. Tựu trung, những thông tin trước giờ bóng lăn đang cho thấy khả năng giành 3 điểm tối đa của Hải Phòng trong 90 phút sắp tới trên sân Lạch Tray là rất hứa hẹn.

Phong độ và thống kê đối đầu Hải Phòng vs SLNA

+ Lịch sử đối đầu Hải Phòng vs SLNA

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Hải Phòng

+ Thống kê 10 trận gần nhất của SLNA

Bảng xếp hạng V-League 2022