Sài Gòn đang tiếp tục là "ứng viên số 1" cho vé xuống hạng tại V-League mùa giải năm nay. Sau vòng áp chót (vòng 25), đội bóng Sài Thành tiếp tục xếp ở vị trí đội sổ trên bảng xếp hạng với 19 điểm. Khoảng cách giữa họ và đội xếp trên Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đang là 2 điểm.

Ở vòng đấu cuối, kịch bản để Sài Gòn trụ hạng là họ đánh bại Bình Dương trên sân nhà và ở trận đấu cùng giờ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để mất điểm trong cuộc đọ sức Thanh Hóa trên sân Hà Tĩnh. Lợi thế duy nhất của Sài Gòn lúc này là họ sở hữu chỉ số đối đầu tốt hơn Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Bình Dương không còn mục tiêu ở V-League mùa này. Đội bóng đất Thủ giành 28 điểm sau 23 trận, xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên không vì thế mà Sài Gòn có thể tự tin hướng về chiến thắng. Thành tích đối đầu của Sài Gòn là hoàn toàn lép vế so với Bình Dương.

Theo đó, trong vòng 16 lần chạm trán Bình Dương trước đây tính trên mọi đấu trường, Sài Gòn chỉ thắng được đúng 2 trận, còn lại là 4 trận hòa và 10 thất bại. 6 trận đối đầu Sài Gòn gần đây trong khuôn khổ V-League 2022, Bình Dương bất bại với 5 chiến thắng và 1 trận hòa.

Toàn thua liên tiếp 4 trận vừa qua, Sài Gòn chỉ có thể tự trách mình khi rơi vào thế cùng đường, không còn quyền tự quyết ở vòng cuối. Bình Dương tất nhiên với tâm lý thoải mái vẫn được đánh giá cao hơn đối thủ. Trận gần nhất dù cũng không đặt bất cứ mục tiệu nào nhưng Bình Dương vẫn đánh bại Thanh Hóa với tỷ số thuyết phục 4-2.

Phong độ và thống kê đối đầu Sài Gòn vs Bình Dương

+ Lịch sử đối đầu Sài Gòn vs Bình Dương

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Sài Gòn

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Bình Dương

Bảng xếp hạng V-League 2022