Sài Gòn tiếp đón Hải Phòng trên sân nhà Thống Nhất vào tối 28/10 trong khuôn khổ vòng 22 V-League 2022. Đây là trận đấu mà cả chủ nhà và khách đều đang khát khao giành chiến thắng để hướng tới những mục tiêu cho riêng mình.

Sài Gòn sau 20 trận ở mùa giải năm nay mới giành được 19 điểm, xếp thứ 11 trên bảng xếp hạng 13 đội. Khoảng cách giữa họ và đội cuối bảng TP.HCM chỉ là 1 điểm. Vì vậy ở những vòng đấu tiếp theo, Cao Văn Triền và các đồng đội phải nỗ lực tối đa để hướng về kết quả tốt nhất nếu muốn tiếp tục thi đấu ở V-League mùa giải 2023.

Phía đối diện, Hải Phòng sau 20 trận ở V-League 2022 giành 38 điểm, xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng. Chiến thắng ấn tượng 3-2 trước Hà Nội ở vòng đấu gần nhất giúp đội bóng thành phố hoa Phượng đỏ đưa sự kịch tính trở lại với cuộc đua vô địch.

Hà Nội vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng với 40 điểm nhưng khoảng cách giữa họ và Hải Phòng chỉ còn là 2 điểm. Đội xếp thứ 3 Bình Định cũng sẵn sàng hướng về chức vô địch khi có 36 điểm sau 19 trận, ít hơn Hải Phòng 2 điểm nhưng đá kém 1 trận.

10 vòng đấu gần đây Hải Phòng bất bại với 7 chiến thắng và 3 trận hòa. Tuy nhiên ở chuyến hành quân đến Sài Gòn sắp tới, Hải Phòng vẫn buộc phải thận trọng vì họ không được lịch sử đối đầu ủng hộ.

Trong vòng 12 lần chạm trán Hải Phòng trước đây tính trên mọi đấu trường, Sài Gòn thắng 6, hào 3 và chỉ để thua 3 trận. 5 trận đối đầu gần nhất trong khuôn khổ V-League, Sài Gòn thắng 3, hòa 1 và chỉ để thua đúng 1 trận. Cùng chờ xem ở lần tái đấu sắp tới Sài Gòn có thể "giúp sức Hà Nội" bằng cách chặn đà thăng hoa của Hải Phòng.

Phong độ và thống kê đối đầu Sài Gòn vs Hải Phòng

+ Lịch sử đối đầu Sài Gòn vs Hải Phòng

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Sài Gòn

+ Thống kê 10 trận gần nhất của Hải Phòng

Bảng xếp hạng V-League 2022