Tâm điểm của vòng 6 V-League 2022 chính là cuộc đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội FC trên sân vận động Hàng Đẫy. Ai cũng hiểu cuộc đấu nhiều duyên nợ này vẫn luôn hấp dẫn và quyết liệt bậc nhất giải đấu hàng đầu Việt Nam. 

Mọi thứ còn trở nên hấp dẫn và hứa hẹn hơn nữa khi Hải Phòng lúc này đang chơi hay, đứng đầu bảng xếp hạng trong khi Hà Nội FC gặp nhiều chệch choạc và mới thua 1-2 ở vòng đấu trước. Hình ảnh này khác hẳn với những lần chạm mặt trong quá khứ khi đội bóng đất cảng thường lép vế hơn. 

Thời điểm này, cựu huấn luyện viên Hà Nội FC, ông Chu Đình Nghiêm lại đang dẫn dắt Hải Phòng nên mọi duyên nợ còn được cộng hưởng để trận cầu thêm bùng nổ. 

Về cục diện V-League 2022, nếu không thua Hà Nội FC, Hải Phòng có thể vững vàng tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng. Còn phía ngược lại, đội bóng Thủ đô rất cần ba điểm để tiếp tục cuộc đua vô địch và quan trọng hơn là lấy lại tinh thần sau những trận đấu chưa như ý. 

Hiện tại, cả hai đều đang có đủ lực lượng và đội hình mạnh nhất chuẩn bị cho trận đấu quan trọng. Mùa này, Hà Nội FC đang "thay máu" lực lượng với rất nhiều vị trí trong khi Hải Phòng lại được bổ sung nhiều nhân tố chất lượng từ Hoàng Anh Gia Lai và Than Quảng Ninh. 

Trận đấu giữa Hà Nội với Hải Phòng ở vòng 6 V-League 2022 sẽ diễn ra vào lúc 19h15 ngày 10/7 trên sân vận động Hàng Đẫy và được phát trực tiếp trên sóng VTV6, VTV5, On Football, Next Sports. 

Đội hình dự kiến Hà Nội vs Hải Phòng

Hà Nội FC: Văn Công, Duy Mạnh, Thành Chung, Văn Kiên, Văn Vĩ, Hùng Dũng, Minh Tuấn, Thái Quý, Văn Quyết, Tuấn Hải, Siladi 

Hải Phòng: Đình Triệu, Tiến Dụng, Mpande, Trung Hiếu, Thái Bình, Moses, Martin Lo, Hải Huy, Ngọc Quang, Việt Hưng, Rimario