Sau khi lãnh đạo và BHL HAGL đều lên tiếng tố trọng tài Nguyễn Văn Kiên cố tình cho Sanna Khánh Hòa được hưởng quả 11m bằng việc tưởng tượng, Trưởng ban trọng tài VFF ông Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng.

07/05/2018 15:58

Phút 87 trận Khánh Hòa vs HAGL tại vòng 7 V-League 2018, trọng tài Nguyễn Văn Kiên quyết định thổi phạt đền cho đội chủ nhà khi đó đang bị HAGL dẫn trước 1-0. Ở tình huống này, trọng tài Kiên cho rằng hậu vệ A Hoàng (HAGL) đã có tác động với trung vệ ngoại binh Chaher Zarour khiến cho ngoại binh này ngã trong vòng cấm.

Từ chấm 11 m, Trần Văn Vũ dễ dàng thực hiện thành công qua đó giúp Khánh Hòa tránh khỏi thất bại trên sân nhà. Quyết định thổi phạt đền trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã khiến ban huấn luyện và các cầu thủ HAGL phản ứng dữ dội. Cả những chuyên gia cũng khẳng định đó không phải là quả phạt 11m. Bầu Đức còn đòi treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Văn Kiên...

Chia sẻ với truyền thông, Trưởng ban trọng tài VFF đã đưa ra những nhận định về vấn đề này. “Tôi chỉ xem trên truyền hình thôi, mới có 1 góc quay. Về nguyên tắc ban trọng tài sẽ không bình luận về vấn đề trọng tài, các tình huống trên sân, đúng sai ban trọng tài sẽ có trách nhiệm phân tích trong các đợt tập huấn. Giờ cần xem lại các tư liệu khác, để chứng minh được trọng tài đúng hay sai thì cần có góc quay rõ ràng hơn nữa, trọng tài sai thì sẽ có xử lý", ông Mùi chia sẻ.

Theo lệnh của bầu Đức, BHL đội bóng phố Núi đã có đơn khiếu nại gửi lên Ban điều hành giải để tìm lại sự công bằng. Tuy nhiên, ông Mùi cho rằng vấn đề này sẽ không được giải quyết. “Về nguyên tắc, sẽ không giải quyết khiếu nại của các đội bóng về các quyết định của trọng tài liên quan đến các tình huống phạt đền, việt vị, thẻ phạt, bàn thắng… Trong điều lệ giải cũng có ghi rõ, nó thuộc về nhận định từ phía trọng tài.

Các đội bóng muốn khiếu nại thì phải nghiên cứu, xem lại điều lệ. Cái nào cho phép thì làm, còn đã không cho phép thì có khiếu nại người ta cũng không xử lý. Ban trọng tài không có trách nhiệm giải quyết khiếu nại của các đội bóng bởi không có thẩm quyền trong việc này. Nguyên tắc tôi nói ở trên là theo điều lệ, còn giải quyết hay không là do ban điều hành giải.” ông Mùi kết luận.

>>> Xem thêm Bảng xếp hạng V-League 2018

Video: Những tình huống "khó hiểu" của Trọng tài trận S.Khánh Hòa vs HAGL

Bài viết liên quan
Kết quả V-League 2018 hôm nay (6/5): Sanna Khánh Hòa 1-1 HAGL, TP HCM 1-4 Hà Nội Trực tiếp kết quả V-League 2018 hôm nay (6/5): HAGL bị chia điểm trước Sanna Khánh Hòa. XSKT Cần Thơ hòa Than Quảng Ninh. TP HCM thua đậm Hà Nội FC. 06/05/2018
Trọng tài đã giúp Sanna Khánh Hòa giành lại 1 điểm từ tay HAGL như thế nào? Trận cầu tâm điểm ở vòng 7 V-League 2018 đã bị phá hỏng bởi trọng tài Nguyễn Văn Kiên. Vị vua áo đen này đã thổi quả phạt 11m tưởng tượng để giúp cho Sanna Khánh Hòa giành được 1 điểm trước HAGL. 07/05/2018
Bầu Đức đòi xử ra ngô ra khoai vụ trọng tài thổi penalty 'bậy' HAGL Sau khi được cấp dưới báo cáo và xem băng quay lại tình huống trọng tài thổi quả 11m được cho là tưởng tượng khiến cho HAGL mất chiến thắng, bầu Đức đã đòi treo còi vĩnh viễn trọng tài Nguyễn Trung Kiên. 07/05/2018
#

Chào mừng các bạn đến với Bongdapro.vn - Mạng xã hội bóng đá hàng đầu tại Việt Nam. Cập nhật tin tức thể thao bóng đá trong nước và quốc tế mới nhất. Thông tin chuyển nhượng, nhận định dự đoán, kết quả, tỷ số trực tuyến, tỷ lệ kèo, BXH, Lịch thi đấu được update theo thời gian thực.