Nhiều người tỏ ra ngờ vực khâu chuẩn bị của HAGL trước mùa giải khi họ cho cả Xuân Trường, Công Phượng đi 'du học'. Ngoài ra, Vũ Văn Thanh vẫn đang phải dưỡng thương dài hạn, còn danh sách ngoại binh không có ai thực sự đình đám.

Trong bối cảnh đó, Tuấn Anh được tín nhiệm trao tấm băng đội trưởng. Song có nhiều ý kiến cho rằng tiền vệ tài hoa này không phù hợp với vai trò thủ lĩnh HAGL bởi sự trầm lặng của mình.

Và tất cả đã được Tuấn Anh chứng minh bằng màn trình diễn thượng hạng trên sân cỏ vòng 1 V-League 2019. Trong suốt 83 phút có mặt trên sân, Tuấn Anh chính là ông chủ tuyến giữa đích thực: cầm bóng, luân chuyển và điều tiết thế trận đĩnh đạc, góp công lớn vào chiến thắng 4 sao của đội bóng phố Núi.

Tuấn Anh hé lộ bí kíp tái xuất lợi hại ở vòng 1 V-League 2019

Sau trận đấu, tân thủ quân HAGL đã chia sẻ về ngày trở lại đầy hào sảng của mình: 'Hôm nay là một ngày đặc biệt với cá nhân em khi được trở lại thi đấu tại V.League sau 1 năm thế nhưng thể trạng hiện tại của bản thân chưa đạt 100% nên tôi chưa thể hiện được quá nhiều. Về điều này em sẽ cố gắng cải thiện hơn nữa trong thời gian tới đây.

'Em hiểu được tình cảm của tất cả mọi người dành cho mình, và em cảm thấy nợ họ một điều gì đó lớn hơn. Em hứa rằng tôi sẽ nỗ lực từng ngày để có thể mang lại niềm vui cho người hâm mộ'.

Tuấn Anh cũng dành những lời có cánh cho các đồng đội khi có sự khởi đầu ấn tượng tại V-League 2019: 'Trận đấu mở màn lúc nào cũng rất khó khăn. Đội em đã vào trận với quyết tâm cao nhất và tất cả anh em cùng chung một chí hướng rằng chắc chắn không được để thua trận này. Em thực sự rất tự hào vì mọi người đã làm rất tốt. Để giành được chiến thắng này thì bọn em đã tập luyện và nỗ lực rất nhiều'.

Cuối cùng, cầu thủ gốc Thái Bình gửi lời chúc may mắn đến bạn thân Xuân Trường - người đã chọn áo số 21 ở Buriram như một cách động viên mình, bởi thần tượng Tuấn Anh chính là tiền vệ Andrea Pirlo gắn liền với số áo 21.

'Em nghĩ rằng Xuân Trường đã dành tình cảm và nghĩ cho đồng đội rất nhiều, cảm ơn Trường vì điều đó. Em tin rằng Xuân Trường sẽ thành công tại Thái Lan', Tuấn Anh cho biết thêm.