VPF đã có cuộc họp trực tuyến rất quan trọng với đại diện của 14 CLB đang tham dự V.League 2021 để tìm giải pháp đưa giải đấu trở lại.

Sau cuộc họp, VPF và các bên liên quan đã quyết định đưa giải hạng nhất và giải đấu cao nhất Việt Nam V.League trở lại vào 31/7. Tuy vậy kế hoạch buộc phải tạm dừng vì tình hình dịch bệnh diễn biến trở nên phức tạp.

Chiều 8/7, VPF thông báo trên trang chủ đồng thời gửi công văn đến các CLB về quyết định này. Thông báo của VPF cho biết:

"Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương, trong đó đặc biệt là khu vực Thành phố Hồ Chí Minh đã đang phải thực hiện biện pháp cách ly toàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ"

Căn cứ kế hoạch thi đấu của Đội tuyển Quốc gia và CLB tại các trận đấu Quốc tế và quy định hiện tại của Chính phủ, Bộ Y tế và cơ quan chức năng về thời gian cách ly y tế đối với người đi từ vùng dịch và công dân từ nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam"

Nhằm đảm bảo sự chủ động trong việc xây dựng kế hoạch và triển khai công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức, tham dự giải của các CLB, căn cứ nội dung cuộc họp bàn kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu 2021 giữa Công ty VPF và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 07/7/2021, Công ty VPF thông báo tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải BĐCN Quốc gia 2021 từ ngày 31/7/2021 như đã thống nhất tại Hội thảo trực tuyến ngày 02/7/2021.

Công ty VPF sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, thực hiện xây dựng điều chỉnh phương án, kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu 2021 một cách phù hợp và thông tin kịp thời đến các CLB để phối hợp triển khai".

Hiện V.League 2021 đã đi tới vòng đấu thứ 12. HAGL đang tạm dẫn đầu với 29 điểm nhiều hơn đội xếp thứ 2 là Viettel 3 điểm. Đứng cuối bảng xếp hạng là SLNA với 10 điểm.