Đội hình ra sân:

SLNA: Vũ Hải; Đình Hoàng, Mạnh Hùng, Ngọc Hải, Xuân Mạnh; Văn Đức, Xuân Toàn, Khắc Ngọc, Sỹ Sâm, Tuấn Tài, Olaha.

Hà Nội: Văn Công, Đình Trọng, Duy Mạnh, Văn Hậu, Văn Kiên, Hùng Dũng, Moses, Thành Lương, Văn Đại, Văn Quyết, Oseni.

Hai mùa bóng gần đây, HAGL, Hà Nội FC và SLNA là 3 đội bóng có tuổi đời trung bình trẻ nhất V.League. Nếu như HAGL, Hà Nội là sự trẻ hóa có lộ trình thì SLNA buộc lòng phải tung cầu thủ trẻ vào sân khi không đủ kinh phí giữ chân cầu thủ trưởng thành.

Mặc dù có trong tay những cầu thủ có chất lượng như Văn Đức, Xuân Mạnh, Đình Hoàng, Tuấn Tài… nhưng do “chín non” nên thành tích đội bóng thiếu đi sự ổn định cần thiết. Mùa bóng này, các học trò HLV Đức Thắng có thế trận khá tốt nhưng hàng công lại không thể kết thúc thành bàn.

Dù vậy, không thể đánh giá thấp đội bóng xứ Nghệ cho dù họ phải đối đầu với độc cô cầu bại Hà Nội FC ngày 30/5 tới đây. Sức mạnh của đội bóng xứ Nghệ luôn là tinh thần cao ngút ở những trận cầu sống mái. Có thể SLNA không được đánh giá cao trong cả một chặng đường dài như Hà Nội FC...

...Nhưng đội chủ sân Vinh thừa độ máu lửa, và cả niềm tự hào truyền thống để đối đầu với CLB Thủ đô trong 90 phút. Càng trong hoàn cảnh khó khăn, thì sức mạnh của SLNA càng bộc phát, nó như một thói quen, thậm chí là tính cách vậy. Cho dù Hà Nội FC có sự trở lại của Thành Lương, nhưng họ lại mất Quang Hải, Đức Huy vì chấn thương.

Lịch phát sóng trực tiếp trận SLNA vs Hà Nội FC (vòng 10 V.League 2018)

- 19h00 ngày 30/5: SLNA vs Hà Nội FC (BĐTV, BĐTV HD, K+)

- 17h00 ngày 30/5: Hải Phòng vs Than Quảng Ninh (BĐTV, BĐTV HD, K+)

- 17h00 ngày 30/5: Sanna Khánh Hòa vs Nam Định (TTTV HD)

- 18h00 ngày 30/5: TP.HCM vs Quảng Nam (TTTV HD)

- 18h00 ngày 30/5: FLC Thanh Hóa vs HAGL (VTV6).

Nếu quý độc giả không có điều kiện theo dõi trực tiếp các trận đấu vòng 10 V.League 2018 ngày 30/5, thì có thể truy cập Bongdapro để cập nhật tỷ số và diễn biến trận đấu.