V-League 2022 đang chứng kiến cuộc đua hấp dẫn ở cả nửa trên và dưới của bảng xếp hạng. Lâu lắm rồi, người hâm mộ Việt Nam mới lại được chứng kiến sự cạnh tranh hấp dẫn của giải giải đấu quốc nội chuyên nghiệp nhất khi không còn thế lực thống trị tuyệt đối như Hà Nội FC. 

Sau vòng 10 V-League 2022, lần đầu tiên đội dẫn đầu bảng xếp hạng Hà Nội FC mới có thể bỏ xa nhóm bám đuổi lên tới 4 điểm. Còn lại, bốn đội xếp cuối chỉ hơn kém nhau nhiều nhất 2 điểm sau khi Sài Gòn FC tìm thấy chiến thắng đầu tiên ở mùa giải này. 

Giải đấu cũng chỉ còn 3 vòng đấu trước khi khép lại lượt đi. Chính vì thế, những diễn biến của vòng đấu 11 sắp diễn ra, dự kiến hứa hẹn sôi động và bùng nổ để khiến cuộc đua thêm khó lường và kịch tính. 

Hơn hết, V-League 2022 đang mở cửa thị trường chuyển nhượng, qua đó giúp các đội bóng có cơ hội thay đổi nâng cấp đáng kể sức mạnh để tạo sự bứt phá. Thời gian qua, đa số câu lạc bộ chẳng ngần ngại bổ sung ngoại binh chất lượng nhằm hướng đến chặng đường còn tương đối dài phía trước. Không chỉ vậy, một số đội như Bình Dương, Sài Gòn còn mạnh mẽ thay đổi nhân sự thượng tầng ở vị trí huấn luyện viên trưởng, giám đốc kỹ thuật nhằm hướng đến thành tích khả quan hơn. 

Vòng 11 V-League 2022 sẽ diễn ra trong ba ngày 5, 6 và 7/8. Các trận đấu tâm điểm của vòng đấu này gồm Bình Định tiếp đón Hà Nội, Hải Phòng tiếp đón SHB Đà Nẵng và Sông Lam Nghệ An đối đầu Thanh Hóa.