ĐT futsal Việt Nam thật sự đã có những bước tiến cực kỳ mạnh mẽ trong những năm trở lại đây với thành tích gần nhất là vào tới vòng 1/8 tại FIFA Futsal World Cup 2021. 

Trên đà phát triển, Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng không ngần ngại đầu tư cho đội tuyển bóng đá trong nhà với sự bổ sung chất lượng ở vị trí huấn luyện viên trưởng với ông Diego Giustozzi. Đây là nhà cầm quần đẳng cấp hàng đầu thế giới, từng giúp đội tuyển Argentina vô địch Nam Mỹ và World Cup. 

Mục tiêu của ĐT futsal Việt Nam trong giai đoạn đầu với HLV Diego Giustozzi sẽ là lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất tại VCK futsal châu Á 2022 diễn ra từ ngày 27/9 đến 6/10, qua đó hướng đến tấm vé dự FIFA Futsal World Cup 2023. 

Hiện tại, ĐT futsal Việt Nam đứng thứ 40 thế giới với 1085 điểm elo sau khi bị tụt hai bậc vì thi đấu chưa tốt ở giải giao hữu quốc tế Continental futsal Championship 2022 tại Thái Lan vừa qua. 

Dẫu vậy, thành tích này vẫn giúp Việt Nam đứng thứ 7 châu Á, vượt qua cả những đối thủ đến từ các nước phát triển như Hàn Quốc, Saudi Arabia. 

Điều này giúp ĐT futsal Việt Nam tự tin hướng đến ngôi nhì bảng D tại VCK futsal châu Á 2022 sắp diễn ra khi sẽ đụng độ Hàn Quốc, Saudi Arabia và Nhật Bản. Trong số các đối thủ, Hồ Văn ý chỉ phải ái ngại đối thủ từ xứ hoa anh đào - đứng thứ 2 châu Á, là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch.