Giới mộ điệu đánh giá cao lối chơi và năng lực của đội tuyển Ecuador nhỉnh hơn Senegal. Thế nhưng, việc Ecuador thiếu đi chân sút chủ lực Valencia khiến những nhà phân tích bày tỏ lo ngại với đội bóng này. 

Cụ thể, dựa trên màn trình diễn của Valencia ở hai lượt trân đầu tiên, dễ nhận thấy tầm quan trọng của tiền đạo 33 tuổi với đội nhà. Đó không chỉ nằm ở mặt chuyên môn, thay vào đó là cả tinh thần và cảm hứng thi đấu. Thế nên, Ecuador bị hoài nghi về khả năng tấn công khi phải sử dụng tiền đạo Estrada thay thế. 

Trong khi đó, việc thiếu vắng người đội trưởng khiến tinh thần và ý chí quyết tâm của Ecuador có khả năng bị ảnh hưởng trong trận đấu mang ý nghĩa “chung kết vòng bảng”. Dưới áp lực lớn ở trận quyết đấu, tinh thần luôn sắm vai trò quan trọng nhất. 
Ở chiều ngược lại, Senegal lại nắm đôi chút lợi thế nhờ sở hữu lực lượng mạnh nhất khi không gặp trường hợp chấn thương đáng tiếc nào sau hai lượt trận. Trong khi đó, tinh thần đội bóng này cũng đang lên cao sau chiến thắng trước Qatar. 

Ở một khía cạnh khác, giới chuyên môn cũng dành lời khen và sự tôn trọng cho lối chơi kỷ luật của Senegal, qua đó làm khó được đối thủ Ecuador. Ở lần gần nhất đối đầu, Senegal cũng đã thắng Ecuador với tỷ số 1-0 trong khuôn khổ giao hữu vào năm 2002. 

Chuyên gia dự đoán Ecuador 1-1 Senegal 

Đội hình dự kiến Ecuador vs Senegal 

Phong độ giữa Ecuador vs Senegal