Hà Lan vào vòng 1/16 với ngôi đầu bảng cùng với 2 chiến thắng và 1 trận hòa. So với nhiều đội đầu bảng khác, đây là thành tích đáng ấn tượng trong bối cảnh quá nhiều bất ngờ xảy ra tại World Cup 2022. Thế nhưng, màn trình diễn của Hà Lan chưa hẳn ấn tượng và có thể thuyết phục những chuyên gia bóng đá khó tính nhất. 

Theo chuyên gia từ ESPN, Hà Lan khó lòng đi sâu ở World Cup 2022 với những gì đã thể hiện. Vì thế, đội bóng này sẽ gặp khó khăn ngay từ trận mở màn vòng trực tiếp trước Mỹ.

Dễ nhận thấy, Hà Lan tấn công với những phương án nghèo nàn, thiếu cả tốc độ và ý tưởng. Cách vận hành đội hình của Luis van Gaal không có nhiều sự đa dạng và biến hóa. Đó là lý do đội bóng này bị Ecuador và Senegal gây khó dễ rất nhiều. Trong khi đó, hàng phòng ngự của Hà Lan cũng không quá chắc chắn. Trung vệ Dijk vẫn chơi hay và thể hiện đẳng cấp nhưng khó lòng gồng gánh cả hệ thống gặp áp lực bởi hàng tiền vệ thiếu chắc chắn và dễ bị khoan phá. 

Ngược lại, Mỹ không có những chiến thắng mang tính bất ngờ song đội bóng Bắc Mỹ có cách vận hành chiến thuật biến hóa và giàu năng lượng hơn. Với đầu tàu Pulisic, đội bóng này được đánh giá tiềm ẩn nhiều sự nguy hiểm. Cần biết rằng, đội tuyển Anh với hàng tấn công nhiều ngôi sao, nhiều “bài vở” cũng đã không đánh bại được Mỹ ở vòng bảng để sớm giành vé đi tiếp. 

Chuyên gia dự đoán Hà Lan 1-1 Mỹ (Penalty: Hà Lan thắng) 

Đội hình dự kiến Hà Lan vs Mỹ 

Phong độ giữa Hà Lan vs Mỹ