Tuyển Anh đã khởi đầu quá thuận lợi ở World Cup 2022 với chiến thắng 6-2 trước Iran. Dẫu vậy, thắng lợi trước đối thủ quá yếu và chênh lệch đẳng cấp không nói lên nhiều điều. 

Theo huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh, hàng phòng ngự tuyển Anh vẫn còn nhiều nỗi lo khi không giữ sạch lưới trước đối thủ yếu. Hơn hết, cách vận hành lối chơi và khả năng tổ chức phòng ngự của Tam Sư vẫn để lại nhiều lo lắng. 

Cựu huấn luyện viên CLB Công An Nhân Dân tin rằng tuyển Anh sẽ rất vất vả khi gặp những đối thủ mạnh hơn và sở hữu hàng tấn công “hạng nặng” từ vòng loại trực tiếp trở đi. 

Dẫu vậy, cũng theo ý kiến từ cựu danh thủ Thể Công, tuyển Anh có lịch thi đấu quá thuận lợi ở vòng bảng, qua đó có thể kịp điều chỉnh lối chơi cũng như định hình lại những điểm còn thiếu sót. 

Vì thế, gặp Mỹ ở lượt trận thứ hai, đội tuyển Anh có lẽ không gặp nhiều khó khăn để giành trọn 3 điểm cùng tấm vé đi tiếp sớm. 

Mỹ đã chơi hay ở trận mở màn gặp Wales xong vẫn lộ ra nhiều điểm thiếu sót như khả năng chuyển hóa cơ hội, hàng phòng ngự thiếu tập trung. Chính vì thế, dù ghi bàn từ sớm, đội tuyển xứ cờ hoa đã không thể bảo toàn chiến thắng và bị ghỡ hòa bởi một quả penalty. 

Chuyên gia dự đoán Anh 2-0 Mỹ

Đội hình dự kiến Anh vs Mỹ

Phong độ giữa Anh vs Mỹ