Dưới góc nhìn chuyên gia, Hà Lan có quá nhiều vấn đề ở thời điểm này điều khiến người hâm mộ phải thất vọng. Tuy nhiên, đó lại là sự nguy hiểm cần thiết của một đội bóng đáng gờm. 

Bình luận viên giàu chuyên môn Vũ Quang Huy cho rằng Hà Lan không còn là “cơn lốc,” thay vào đó là “cơn gió độc” bởi không còn chơi tấn công vũ bão. Đội tuyển xứ hoa tuy-líp giờ đây chơi cẩn trọng đến từng chút và không vội vàng tìm kiếm bàn thắng, mà chỉ đá thực dụng và có phần nhàm chán. 

Đây là điều mà đội bóng lớn cần cho chặng đường World Cup 2022 vốn quá nhiều bất ngờ. Cách chơi có phần “buồn ngủ” ấy không thể bị xem thường. Cần biết rằng, đội hình Hà Lan vừa trẻ, vừa sở hữu đẳng cấp từ ngôi sao cần thiết. 

Vì thế, ở trận gặp Ecuador, không loại trừ khả năng Hà Lan một lần nữa chơi chậm và ung dung như trong ngày mở màn World Cup 2022. 

Chuyên gia dự đoán trận đấu này còn “buồn ngủ” hơn bởi chính Ecuador cũng sẽ không vội vàng trước Hà Lan khi đã có 3 điểm cần thiết. Đội bóng này cũng hiểu được sự nguy hiểm từ đối thủ để chơi toan tính. 

Thực tế, chiến thắng dễ dàng trước Qatar cũng chưa nói lên nhiều thực lực của Ecuador. Với giới chuyên môn, đội bóng này vẫn chưa được đánh giá cao như Hà Lan nên cần có sự cẩn trọng cần thiết và chớ vội quá tự tin. 

Chuyên gia dự đoán Hà Lan 2-1 Ecuador

Đội hình dự kiến Hà Lan vs Ecuador

Phong độ gần đây Hà Lan vs Ecuador